Tư vấn sửa xe nâng đúng lỗi, tiết kiệm chi phí

Xe nâng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các doanh nghiệp sản xuất, mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm sức lao động, giúp vận chuyển hàng hoá nhanh chóng đặc biệt là với các hàng hóa nặng, tiện dụng hơn. Tuy nhiên, trong một thời gian sử dụng xe nâng sẽ không tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Biết những lỗi hư hỏng của xe nâng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí khi sửa chữa.

Việc nắm rõ các lỗi hư hỏng thường gặp trong việc sử dụng xe nâng là điều nên biết để khỏi tốn chi phí sửa chữa xe nâng và gián đoạn công việc. Để xe nâng luôn hoạt động trơn tru, hiệu quả, bài viết này tư vấn sửa xe nâng với các lỗi xe nâng thường gặp để giúp các biết biết đúng lỗi để sữa chữa kịp thời, tiết kiệm chi phí.

Tư vấn sửa xe nâng đúng lỗi, tiết kiệm chi phí

Tư vấn sửa xe nâng tiết kiệm chi phí

Tư vấn sửa xe nâng lỗi hư heo dầu

Xe nâng thường mắc lỗi hư heo dầu do sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn. Việc sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước sẽ gây nên tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu. Các dị vật trong nguồn nhiên liệu bẩn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt gây nên hư hỏng lọc dầu.

Vì vậy, bạn nên chú ý các dấu hiệu rò rỉ của bình lọc dầu để sửa chữa kịp thời.  Nên chú ý việc bảo quản nguồn dầu và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nên chú ý thùng dầu của xe phải luôn luôn trong tình trạng được đậy kín.

Tư vấn sửa xe nâng lỗi hư hỏng hộp số

Lỗi hư hỏng hộp số ở xe nâng thường do vận hành sai quy cách và do tài xế không chú ý trong lúc nâng hàng. Do trong quá trình nâng hàng, tài số chuyển số đột ngột, hay gạt cần số quá mạnh nên khiến hộp số có thể hư hỏng.

Đối với trường hợp hộp số bị hư hỏng rất nguy hiểm khi đang vận hành hay nâng hàng hóa. Do đó, tài xế không nên chuyển số đột ngột khi xe đang chạy, trường hợp này sẽ gây vỡ hộp số và mòn các lá bố.

Khi hỏng hộp số, có thể gây chảy nhớt xe và két hộp số, hay cháy bố hộp số. Cho nên khi thấy những dấu hiệu đó, bạn không nên tiếp tục vận hành xe mà hãy đưa ngay đến trung tâm sửa chữa xe nâng để được sửa chữa kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Tư vấn sửa xe nâng lỗi hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau

Thông thường lỗi hỏng húc và niềm bánh sau này xuất phát từ quá trình vận hành sai của tài xế như chạy quá tốc độ, không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Lỗi này thường gặp với các dấu hiệu như óc và tắc ke bánh có thể bị lỏng ra dẫn đến ăn mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ trong một thời gian ngắn.

Do đó, tài xế bắt buộc phải kiểm tra xe nâng trước khi vận hành nhằm phát hiện lỗi sự cố kịp thời. Cách thực hiện như sau: Dùng tay vặn thử các ốc trên 2 bánh sau để xem có bị lỏng hay không, nếu thấy không chắc chắn hãy sửa chữa kịp thời..

Nội dung cùng danh mục