Tư vấn nội thất thông minh cho nhà nhỏ thoáng rộng

Nếu bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ, chật hẹp, bạn cảm thấy bất tiện đặt các món đồ nội thất trong nhà. Đừng lo vì điều đó, với nội thất thông minh, đa năng sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Hiện nay sử dụng nội thất thông minh là một giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà, căn hộ nhỏ, đảm bạo sự tiện nghi, thông thoáng cho cả gia đình.

Để cho từng không gian nhỏ trong nhà đảm bảo công năng, tiện nghi sinh hoạt, và khiến các không gian nhỏ này trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn thì bạn hãy tham khảo bài viết tư vấn nội thất thông minh đẹp cho từng không gian nhỏ sau đây.

Tư vấn nội thất thông minh cho phòng khách nhỏ

                                                              Bàn xếp gọn vào ghế sofa cho phòng khách thoáng rộng

Với những phòng khách nhỏ, chỉ cần bài trí bộ bàn ghế sẽ chiếm hết không gian nhỏ này rồi, như vậy khiến không gian phòng khách chật chội, không được thỏa mái khi tiếp khách. Do đó, cho phòng khách nhỏ rộng rãi, thoáng mát mát hơn là nên sử dụng nội thất thông minh, hay nội thất đa năng có nhiều công dụng cho phòng khách. Trong đó chọn bàn ghế thông minh đa năng cho phòng khách nhỏ là điều hiện nay được nhiều gia đình quan tâm.

Việc lựa chọn những bộ bàn ghế thông minh cho phòng khách nhỏ nó sẽ dễ dàng dịch chuyển, thay đổi vị trí. Do có trọng lượng nhẹ, và đặc biệt là có nhiều tính năng sử dụng sẽ khiến cho phòng khách nhỏ rộng rãi hơn. Những bộ bàn ghế thông minh cho phòng khách nhỏ đẹp như: bộ bàn trà kiểu nhật, hay bộ bàn ghế thông minh kiểu cỏ 4 lá rất, ghế sofa lưu trữ bí mật, ghế sofa làm giường nằm, rất thích hợp cho căn phòng khách có diện tích nhỏ.

Những bộ bàn ghế thông minh, đa chức năng không chỉ cho không gian phòng khách nhỏ thoáng rộng mà còn làm cho phòng khách nhỏ của bạn hiện đại hơn.

Tư vấn nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Tư vấn nội thất thông minh cho nhà nhỏ thoáng rộng

giường ngủ thông minh âm tường cho phòng ngủ có nhiều diện tích để bày trí tủ áo quần, bàn trang điểm

Phòng ngủ nhỏ hẹp, nay thêm chiếc giường to sẽ chiếm hết diện tích trong phòng ngủ, khiến phòng ngủ chật chội, tù túng, ngột ngạt. Và khi phòng ngủ bị thu nhỏ diện tích dần bạn sẽ không còn chỗ để đựng tủ quần áo, hay bàn trang điểm như ý muốn, điều này khiến nhiều người vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên, với phòng ngủ nhỏ, để vừa có thể kê giường ngủ êm ái, vừa có chỗ để bàn trang điểm, vừa đựng tủ quần áo trong phòng ngủ thuận tiện bạn hãy dùng những chiếc giường thông minh, đa chắc năng như: giường âm tường, giường có không gian lưu trữ bên dưới… Những loại giường này nó có thể gấp, hay che giấu sát tường khi không dùng đến, trả lại không gian thông thoáng cho phòng ngủ của bạn.

Những chiếc giường ngủ thông minh này ngoài công dụng chính để nằm nghỉ, dưới gầm giường sẽ có thiết kế để bạn đựng áo quần hay những vật dụng sách vở, vào nhưng vẫn trông rất gọn gàng. Như vậy, với giường thông minh, không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ thông thoáng hơn rất nhiều, cho bạn không gian nghỉ ngơi thỏa mái.

Tư vấn nội thất thông minh đẹp cho phòng bếp nhỏ hẹp

Tư vấn nội thất thông minh cho nhà nhỏ thoáng rộng

Thiết kế bàn ăn thông minh cho phòng bếp nhỏ

Phòng bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc nhất, với diện tích bếp nhỏ nay nhiều đồ đạc sẽ khiến không gian nấu nướng trở nên bất biện, và có khi không có không gian để đặt bàn ăn ở bếp cho cả nhà. Do đó, để phòng bếp thoáng rộng, để bạn có không gian nấu nướng thỏa mái, để tiết kiệm diện tích sàn bếp để có thể đặt bộ bàn ăn cho cả nhà cùng ăn hãy dùng các món đồ nội thất thông minh cho căn bếp.

Sử dụng tủ bếp thông minh chữ L âm tường là sự lựa chọn thông minh tiết kiệm diện tích cho căn bếp nhỏ. Mẫu tủ bếp chữ L âm tường bạn có thể tận dụng góc chết của bếp để thiết kế sâu vào tường, như vậy nó không hề chiếm diện tích mặt sàn và cung cấp không gian lưu trữ đồ dùng hiệu quả.

Ngoài việc chọn tủ bếp thông minh, bạn hãy lựa chọn bộ bàn ăn thông minh cho phòng bếp. Một chiếc bàn ăn kéo dài hình chữ nhật, khi ít người ăn bạn có thể thu gọn lại, khi có nhiều người ngồi ăn bạn có thể kéo ra thỏa mái. Hay dùng bộ bàn ăn bàn tròn  cánh gấp, khi ăn xong bạn có thể gấp cánh bàn lại, như vậy sẽ trả lại không gian nấu nướng rộng rãi, tiện ích.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, bên cạnh việc sử dụng nội tất thông minh, nội thất đa năng, bạn nên hạn chế bài trí hay trưng bày quá nhiều món đồ trang trí nội thất trong nhà, nên sắp xếp những món đồ nội thất gọn gàng, và có thẩm mỹ để tạo cho những không gian thông thoáng và rộng mở hơn và mang lại hơi hướng hiện đại đúng nghĩa căn nhà nhỏ hiện đại, sang trọng.

 

Nội dung cùng danh mục