Câu chuyện tình cảm động của tiểu yêu và thần tiên trong Hoa Miêu Miêu

Hoa miêu miêu

Biết đến Quất Hoa Tán Lý qua truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới, rồi đến truyện Hoa miêu miêu, thực sự tác giả không làm mình thất vọng. Đây là một truyện huyền huyễn hài hước, xen lẫn những khúc cảm động, tạo nên một chuyện tình nhẹ nhàng, ấm áp.

Hoa miêu miêu

Hoa miêu miêu

Hoa Miêu Miêu là câu chuyện hư cấu diễn ra trong thời kỳ thần tiên, con người, yêu quái cùng tồn tại và tranh giành lẫn nhau. Câu chuyện kể về mối tình giữa tiểu yêu mèo dưới hạ giới và vị thần dũng mãnh trên thiên giới. Nhân vật chính là cô mèo có tên gọi là “Hoa Miêu Miêu” là tiểu yêu tu luyện thành người. Vì mất đi trí nhớ nên Miêu Miêu không biết tại sao mình lại bị lưu lạc vào thế giới của con người.

Thường xuyên đánh nhau, hành nghiệp trượng nghĩa có thể vì bạn mà quên đi mạng sống của mình nên Miêu Miêu được anh em kết nghĩa gọi là: “Lão đại.”, trở thành thủ lĩnh của các loài vật trong vùng sơn cốc. Ngoài những việc trên ra Hoa Miêu Miêu không biết làm gì khác, ngay cả đến một chữ cũng không biết đọc, biết viết. Sau thời gian sống dưới hạ giới cùng với huynh đệ kết nghĩa, đến một ngày xuất hiện vị anh hùng chiến tướng có tên gọi Bích Thanh Thần Quân với tướng mạo vô cùng khôi ngô tuấn tú, luôn đi tiêu diệt yêu ma đã nhận Hoa Miêu Miêu làm đệ tử và đưa Miêu Miêu lên thiên giới sống cùng.

Cuộc sống trên thiên giới chẳng khác gì cuộc sống của các vương tôn quý tộc dưới phàm trần, đầy đủ vinh hoa phú quý, kẻ hầu người hạ. Miêu Miêu rất được Thần Quân yêu thương quan tâm, nhưng có thể là do tính cách ngốc nghếch nên cô không nhận ra được tình cảm của Thần Quân giành cho mình đó là tình cảm nam nữ vượt qua tình cảm thầy trò. Vượt qua bao khó khăn thử thách Miêu Miêu dần hiểu ra được tình yêu chân thành mà Thần Quân giành cho mình. Cuối cùng họ đã vượt qua ranh giới giữa thần yêu rồi đi đến hôn nhân.

Đọc truyện hoa miêu miêu

Đọc truyện hoa miêu miêu

Cái gọi là vận mệnh, thực ra hết sức huyền diệu, không phải ngẫu nhiên mà cô mèo mới từ hiện đại xuyên thẳng vào thể xác của một đại yêu. Lúc bắt đầu hết sức hài hước, vì là một con mèo nên khi ở hình dáng con người cô nàng hết sức ngây ngô, gây ra những hiểu lầm khó đỡ. Duyên phận đưa đẩy, cô mèo gặp gỡ người giống chủ cũ của mình, nhưng thực tế là Bích Thanh thần quân lạnh lùng kiêu ngạo. Lạnh thì lạnh nhưng anh đối với Miêu Miêu sủng vô cùng, nhưng vì ý nghĩ cô chỉ là con mèo, đơn thuần anh xem cô là sủng vật. Đau lòng nhất là khúc anh phạt cô, làm đám cưới với tiên tử, cô bị ngược sống dở chết dở luôn. Ngoài ra, truyện còn có những nhân vật phụ rất dễ thương như Ngưu Ma Vương bị Miêu Miêu nhờ làm trâu cày ruộng, hay cá chép tiên vì sợ bị Miêu Miêu đem chiên lên ăn mà ra sức nấu món ngon cho nàng… Nhưng tôi cũng cảm động khi đọc đến đoạn Bích Thanh hi sinh vì Miêu Miêu, hay đoạn Miêu Miêu chờ Bích Thanh 500 năm “đến khi nước chảy xuyên qua đá”.

Tôi còn nhớ trong truyện một câu nói của Hoa Miêu Miêu mà tôi rất ấn tượng: ‘Tôi quyết định từ nay sẽ không ở lại thiên giới nữa , mà quay lại lạc anh sơn, hàng ngày ở bên hòn đá này chờ đợi… Chờ tới khi nước xuyên thấu đá, chờ tới ngày tôi và Bích Thanh Thần Quân được trùng phùng ‘. Thật sự thì tôi đã khóc khi đọc đoạn này . Qúa trình nước xuyên thấu đá chắc chắn sẽ rất lâu . Một trăm , một ngàn năm hay một vạn năm. Nhưng đối với Hoa Miêu Miêu chỉ cần được cần gặp lại Bích Thanh cô sẵn sàng làm mọi việc. Sự hy sinh của cô thật đáng khâm phục. Miêu Miêu là một trong những nhân vật nữ chính mà tôi thích nhất. Ngây thơ , dễ thương và rất biết quan tâm đến người khác. Mối tình 3 kiếp của Hoa Miêu Miêu và Bích Thanh thật sự đã lấy rất nhiều cảm xúc của tôi

Ngôn tình hay hoa miêu miêu

Ngôn tình hay hoa miêu miêu

Phải nhận xét rằng truyện này quá hay,chưa bao giờ mình đọc một bộ truyện về tình cảm thấy trò mà hay đến như vậy, sau bao khó khăn cuối cùng họ cũng đến được với nhau, còn những bộ truyện ngôn tình cổ đại mình đã từng đọc, không chết thì cũng mỗi người mỗi hướng, đường ai nấy đi,quả thật bộ truyện này lãng mạn hơn rất nhiều. Cốt truyện khá mới lạ, và cũng một phần vì mình là người rất yêu mèo nên càng thích câu chuyện này hơn.

Bạn đọc: Hồng Bản

Nội dung cùng danh mục