Thắng cảnh Tịnh Biên của An Giang

Núi Cấm

Các web du lịch khi cung cấp thông tin du lịch của miền Tây, đều không bỏ qua một phần cảnh quan rất giá trị của An Giang là thắng cảnh Tịnh Biên. Tịnh Biên được người ta nhớ đến thường xuyên không phải là một thắng cảnh, mà là vùng đất xa xôi rất gần biên giới với nước bạn Campuchia. Thế nhưng một lần đến thăm nơi này, bạn sẽ thấy Tịnh Biên cũng có cảnh đẹp của riêng mình, đủ sức chinh phục không ít khách lãng du.

Núi Cấm

Núi Cấm

Chọn giá du lịch miền Tây phù hợp với túi tiền, du khách không khó tìm kiếm được ngay một tour có kết hợp về thăm An Giang. Thường hành trình thăm Tịnh Biên không là hành trình đơn lẻ, nhưng sẽ kết hợp với các hành trình hành hương ở Châu Đốc và khám phá nhiều cảnh quan khác ở đây. Đến Tịnh Biên, nhiều người chú ý nhất là Cửa khẩu Tịnh Biên, nơi được cho là không gian khá tấp nập bởi người người di lại buôn bán giữa Campuchia và nước ta qua cửa khẩu biên giới này. Tuy nhiên, nếu dành nhiều thời gian hơn một chút cho Tịnh Biên, du khách sẽ thấy Tịnh Biên có những nét cuốn hút riêng nhờ bức tranh phong cảnh bình dị nhưng cũng không kém phần đặc sắc. Thắng cảnh Tịnh Biên nổi bật nhất có thể kể đến như bức tranh hài hòa ấn tượng của Núi Cấm  nằm ở Xã An Hảo. Nơi đây có Khu du lịch Lâm Viên đang khá nổi tiếng ở miền Tây hiện nay, với hệ thống cáp treo quy mô dài trên 3 km, giúp du khách có cái nhìn toàn cảnh về thắng cảnh Tịnh Biên từ trên cao rất ấn tượng. Ngoài tham quan khu du lịch này, ngoạn cảnh núi Cấm, du khách có thể ghé lại vãn cảnh Miếu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp khá linh thiêng. Hoặc du khách cũng có thể dành thời gian để khám phá thưởng ngoạn bức tranh độc đáo của Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận thị trấn Nhà Bàng. Hẳn là đến đây, thắng cảnh Tịnh Biên đã hiện ra với những nét đẹp đủ hấp dẫn với nhiều người, khi cảnh đẹp rừng tràm xuất hiện với mảng xanh của bèo tấm phủ đầy trên mặt nước trong rừng tràm như tấm lụa mỏng mát mắt, làm dịu hết những oi nòng của mùa hè. Tour du lịch miền Tây hè, có lẽ cũng vì thế mà trở nên thật đáng thưởng ngoạn cho những ai yêu thích khám phá thiên nhiên trù phú với những gam màu khác ngoài biển. Không chỉ dừng ở đây, thực hiện tour đi miền Tây hè, ghé lại Tịnh Biên, du khách còn có cơ hội thăm Khu du lịch và Hang Chiến sĩ núi Két, nằm ở phía đông của thị trấn Nhà Bàng. Hay du khách có thể ghé lại vãn cảnh ở Chùa Hòa Thạnh ở Xã Nhơn Hưng, Chùa Phước Điền hay Chùa Thới Sơn ở xã Thới Sơn,…và còn rất nhiều cảnh quan giá trị khác góp phần làm nên bức tranh tổng thể của Tịnh Biên cũng đa sắc màu cùng nhiều điểm nhấn đáng chú ý để du khách khám phá trong sự háo hức.

Tour miền Tây hè có đặc trưng thú vị riêng dành cho những ai đam mê khám phá. Mùa hè về miền Tây nếu có đủ thời gian, khám phá một vòng Tịnh Biên, bạn sẽ thấy thắng cảnh Tịnh Biên mới giàu có giá trị làm sao. Nghe nói thôi, có vẻ chưa đủ sức thuyết phục với nhiều người, chi bằng một chuyến đi thực tế phải không bạn. Chắc chắn khi bạn thực hiện được chuyến đi này, thắng cảnh Tịnh Biên sẽ trở thành một bức tranh sống động và vô cùng giá trị với bạn.

Nội dung cùng danh mục