Rượu nhân sâm ngâm như thế nào để chuẩn sức khỏe.

Nhân sâm khi được nhắc đến thì người ta sẽ nghĩ ngay đến chính là những bình rượu nhân sâm vô cùng bổ dưỡng và có công dụng chữa được nhiều loại bệnh hiếm. Vì sao lại như vậy? Nhân sâm được xem là một trong những nguyên liệu thảo dược cực phẩm bởi bên trong nhân sâm có một một chất ginsenoside giúp làm giảm quá trình lão hóa ở người giúp trẻ lâu. Bên cạnh đó nhân sâm còn chứa rất nhiều dưỡng chất giúp phục hồi nhanh chóng cơ thể đang bị suy nhược, nguy hiểm, đồng thời cũng giúp cho người bị cao huyết áp, rối loạn tiêu hóa, xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, việc ngâm rượu chính là cách hàng đầu giúp cho người dùng có thể lấy được tinh chất của nhân sâm một cách nhanh nhất.

ruou-nhan-sam-ngam-nhu-nao-de-chuan-suc-khoe

Trong y học, thì ngoài việc sắc thuốc – là một hình thức nấu cho ra hết tinh chất thì ngâm rượu là một trong những cách vô cùng dặc biệt và hữu hiệu giúp cho các tinh chất trong nhân sâm hấp thụ toàn bộ vào cơ thể một cách nhanh chóng. Để có thể ngâm sâm hiệu quả thì cần lựa chọn những loại sâm tốt và có chất lượng. Nên mua sâm ở những của tiệm uy tín để mua được những loại sâm ngon. Khi lựa được sâm cần mang đi rửa sơ cho hết đất và tránh dùng những vật cứng và nhọn khi rửa vì sẽ làm xước sâm và hư rễ khiến cho giá trị sâm mất đi. Sau khi rửa nên phơi khô, sâm ngâm nguyên củ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc xắt ra và ngâm.

Sau khi chuẩn bị sâm cần tìm một bình ngâm rượu thủy tinh cao cấp, kín và vệ sinh sạch sẽ, phơi khô để làm nơi ngâm rượu đúng chuẩn cho bình sâm không bị biến chất do bình. Cần chú ý khi chuẩn bị rượu nguyên chất, được lên men tự nhiên để khiến cho những thức ngâm có thể tiết ra tinh chất nhiều hơn và đảm bảo trong quá trình ngâm thì rượu không bị biến chất do những tạp chất có hại trong những loại rượu pha, rượu giả.

Cho sâm vào trong bình cùng với rượu đã được đổ ngập các bình rượu. Sau đó đậy nắp và chỉ cần bọc khăn xung quanh bình để cho bình rượu tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp khiến rượu ngâm không hiệu quả. Với rượu sâm thì chỉ cần 2 tuần là có thể uống được nhưng càng để rượu càng lâu thì rượu sẽ ngày càng ngon và chất hơn và khiến cho món rượu chất lượng và hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục