Review truyện Vương Phi Áp Đảo Vương Gia của tác giả Mạc Linh Linh – Cuộc cung đấu khốc liệt.

Truyện xuyên không là thể loại truyện nhận được vô vàn sự ủng hộ nhiệt tình của các độc giả. Với mô típ truyện ly kỳ, thú vị khiến nhân vật chính sẽ gặp phải sự cố và trở về thế giới khác dưới một hình hài mới, cuộc sống của họ cũng có nhiều thay đổi dưới thân phận mới này. Hầu hết mô típ của thể loại truyện xuyên không chính là nhân vật ở thế giới của mình khi sống trong cuộc sống vất vả, khó khăn thì khi xuyên không sẽ sống với cuộc đời mới có nhiều niềm vui, sung sướng hơn.

Thế nhưng, với Vương Phi Áp Đảo Vương Gia xây dựng với mô típ hoàn toàn khác. Từ khi trở về đây, Thư Nhã Phù đã phải sống trong bao âm mưu hiểm họa ở chốn lầu son gác tía khiến cô chưa một ngày được an ổn. Những quỷ kế đa đoan của nữ nhân tranh sủng dùng để ám hại lên nhau vô cùng tàn độc khiến cô gái bé nhỏ ấy dần dần phải vùng lên đấu tranh sinh tồn. Một câu chuyện hấp dẫn, đặt trong một tình huống truyện đặc sắc đã tạo nên sức hút đặc biệt cho truyện xuyên không cổ trang này.

Mạc Linh Linh là tác giả Trung Quốc nổi tiếng về thể loại truyện xuyên không và tác phẩm Vương Phi Áp Đảo Vương Gia đã gây sốt trong lòng độc giả.

Tiểu thuyết Vương Phi Áp Đảo Vương Gia là câu chuyện xoay quanh cuộc đời của cô nàng tên Thư Nhã Phù và những cuộc cung đấu, những mưu kế nham hiểm nhầm loai bỏ bỏ cái gai trước mắt chính là Thư Nhã Phù để tranh giành sủng ái lẫn quyền lực trong Hầu gia. Thư Nhã Phù là Đại tiểu thư con vợ cả của Hầu phủ, mặc dù ngu dại, thân phận cũng luôn áp Thư Hương Di một bậc, Thư Hương Di tự đánh giá mình phương diện nào cũng mạnh hơn so với kẻ ngu này, cho nên chỉ cần giải quyết kẻ ngu này, khiến phụ thân đưa mẫu thân lên làm bình thê, như vậy y chính là Đại tiểu thư trong phủ này. Đó cũng là lí do mà cuộc sống của Thư Nhã Phù bủa vây những sóng gió, cuộc sống của nàng bị đặt vào trong tay kẻ khác, bị ép phải gả cho Vương thiếu gia trong khi trái tim của nàng lại giành cho An thiếu gia. Ở thời hiện đại, cô là một cô gái vui vẻ năng động và sống tự do như một cánh chim trời. Nhưng ở cái nơi xa lạ này, cô còn có thể làm gì được, khi bị bao vây và nhấn chìm bởi mớ vải vóc nặng nề lẫn bao lề luật khắc nghiệt ấy? Rồi chúng ta sẽ tìm được câu trả lời…

Ở Hầu gia, không một ai theo phe của nàng, cũng đúng thôi kẻ nào có quyền, có thế thì ắt sẽ có tiểu nhân nịnh nọt, hầu hạ bên mình. Nàng chỉ là thân phận nữ nhi không quyền không thế một mình lẻ bóng, không nhận được sự thương cảm, quan tâm là lẽ thường tình. Chỉ có duy nhất người luôn bên cạnh chăm sóc, quan tâm, lo lắng cho nàng như người nhà là nô tỳ tên Thị Thư. Thị Thư được Thư Nhã Phù cứu về trong một lần Thị Thư sắp rời bỏ thế gian này. Nhưng với bản chất lương thiện, tốt bụng dù có chút ngốc nghếch của nàng, nàng đã ra sức đưa Thị Thư về phủ chăm sóc, chữa trị. Và cũng chính thế, nàng và Thị Thư thân như chị em ruột, Thị Thư nguyện hi sinh cả tính mạng để bảo vệ tính mạng của Thư Nhã Phù. Thư Nhã Phù bị đánh đập suýt mất cả tính mạng và khó lòng giữ nổi cái thai trong bụng. Có lẽ cũng chính lúc đó, linh hồn của vị nữ chính này xuyên tới. Trái ngược hoàn toàn với tính cách của nàng tiểu thư ngu ngốc kia, cô rất lạnh lợi, thông minh và khá nhiều quỷ kế. Tiểu thuyết vuong phi ap dao vuong gia này đã mang đến một tình huống truyện gay cấn và nhiều nguy hiểm như thế, để làm nền cho nữ chính phô diễn trí thông minh, sự mạnh mẽ lẫn tinh nhạy của mình khi đối mặt với lòng dạ đàn bà. Độc giả chắc chắn sẽ bị cuốn vào những tình tiết hấp dẫn ấy một cách tự nhiên vô cùng, như đang theo dõi một bộ phim cung đấu hay ho vậy.

Để tồn tại với thế giới đầy rẫy những cuộc tranh đấu này, cô phải tự mình đứng lên, tranh đấu với người khác dù bản thân mình chỉ muốn cuộc sống bình yên tại nơi đây. Bảy năm sau, cửa thành Khai Dương, nước Đông Ly, một cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp và rất trẻ tuổi ôm theo một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu. Nàng đã quay về, nhưng lần quay về này nàng sẽ không để mình bị uy hiếp, sống một cuộc đời như trước đây, phải luôn nhìn nét mặt của kẻ khác. Thư Nhã Phù mang theo nhi tử Thư Vũ Trạch, đi thẳng tới Trân Bảo Cát. Nhưng chưa kịp đến cửa chính nàng đã bị chặn lại và nhận được những lời sỉ nhục của nàng tiểu thư An gia An Mộng Hàn. Thư Nhã Phù bảy năm trước, đã từng rất si mê Đại gia công tử An gia, cho nên cũng gặp qua An Mộng Hàn mấy lần. Chỉ là diện mạo Nhã Phù không giống với trước kia, khí chất khác nhau một trời một vực, cũng khó trách khi trực tiếp đối mặt, trong lúc nhất thời An Mộng Hàn không nhận ra nàng. Thư Nhã Phù lại trở về Hầu phủ, nàng nhìn cái nhà này gần như có thể xem hoàn toàn xa lạ, ban đầu đột nhiên xuyên vào trong thân thể Thư Nhã Phù, trong đầu chỉ có một chút trí nhớ mơ hồ. Sau khi đi theo Thị Thư rời khỏi Hầu Phủ, rời đi đã được bảy năm, bây giờ trở lại, đối với nàng thực sự hết sức xa lạ.

Nghe tin Thư Nhã Phù trở về trong lòng của Thư Hương Di trở nên khiếp sợ, lo lắng. Thư Hương Di sợ rằng vị trí hiện tại của nàng sẽ bị Thư Nhã Phù lấy lại. Nhị phu nhân của Hầu gia nay đã được lên làm Đại phu nhân cũng hay tin và vội vàng ra gặp Thư Nhã Phù. Đối với lần trở về này, Thư Nhã Phù đã chuẩn bị trước tâm lí sẽ đối diện với những âm mưu, quỷ kế mà Nhị phu nhân và muội muôi Thư Hương Di sẽ dành cho nàng. Nàng sẽ kiên cường, mạnh mẽ và không còn ngu ngốc là đại tiểu thư bị biến thành con rối cho người khác sắp đặt như trước nữa. Với sự thông minh, lạnh lẹ và nhanh trí của mình nàng sẽ đấu tranh đến cùng để bảo vệ tính mạnh mình và đứa con trai bé bỏng Thư Vũ Trạch. Hầu Gia Thư Diệu Kỳ nhận được tin Thư Nhã Phù trở về cùng với cháu ngoại Thư Vũ Trạch vội vàng và mừng rỡ. Thư Nhã Phù rời đi bảy năm vẫn không có tin tức gì, trong lòng ông mấy năm nay vẫn mong nhớ, phái người đi tìm nhưng không có tin tức. Dưới sự che chắn của cha, cuộc sống của nàng sẽ trở nên yên bình hơn hẳn. Đứa cháu ngoại Thư Vũ Trạch là cậu bé rất thông minh, nhanh nhẹn và biết cách lấy lòng người khác. Cũng chính vì thế, Thư Vũ Trạch rất được ông ngoại thương yêu, những lúc Thư Nhã Phù đối đầu với âm mưu của Nhị phu nhân hay người dì Thư Hương Di thì đã cứu mẹ mình qua những khó khăn đó.

Cứ ngỡ rằng, cuộc đời nàng sẽ bình yên nhưng rồi lại một lần nữa nàng đã chết đi sống lại một lần nữa. Nàng cũng không thể thắng được những âm mưu mà những người đàn bà độc ác, nham hiểm dành cho nàng. Cuộc đời nàng lại trở nên một trang mới, nàng gặp được Nam Cung Thần, người đã mang lại cho nàng một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, tránh xa sự tranh đấu vì cường quyền, thất sủng kia. Nam Cung Thần hết lòng thương yêu nàng, chàng nhìn nàng đáy lòng đầy nhu tình. Nàng biết ơn, đáp trả lại cho tình yêu ấy là đứa con hiện đang trong bụng của Thư Nhã Phù. Kể từ khi nàng mang thai, hắn cảm giác Thư Nhã Phù cười giống như một đứa bé, làm cho hắn cảm thấy vô cùng đáng yêu. Cũng chính tại Phù Phong đảo này, nàng đã gặp lại được mẫu thân của mình là Trình Nhu. Một kết thúc bất ngờ và viên mãn cho những sóng gió, khó khăn và vất vả mà Thư Nhã Phù đã một mình trải qua. Đáng lẽ, nàng phải được đón nhận hạnh phúc từ sớm bởi lòng tốt bụng, nhân hậu của nàng.

Với những tình tiết lãng mạn cùng với những yếu tố bất ngờ, hài hước mà tác giả đã cố tình lồng vào đã tạo nên sự khác biệt của tác phẩm. Câu chuyện sẽ mở ra cho các độc giả những cuộc tranh đấu khốc liệt, những âm mưu, quỷ kế của nữ nhân. Tình tiết truyện vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn và cốt truyện cuốn hút sẽ tạo nên sự thích thú của các độc giả.

Độc giả có thể theo dõi câu chuyện tại đây: https://thegioitruyen.com/vuong-phi-ap-dao-vuong-gia.876/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục