Phục hồi tóc hư tổn sau khi sây nhuộm – “Dễ ẹc”

Nhiều cô gái đang cảm thấy khá phiền phức, dần thiếu đi tự tin khi sải bước trên đường khi sở hữu được một mái tóc đẹp nhưng lại đang dần bị gãy rụng và mất đi dần sức sống do quá trình tiếp xúc hóa chất quá nhiều. Tóc trở nên yếu và gãy rụng do tiếp xúc hóa chất là điều dĩ nhiên. Vì vậy, nhiều câu hỏi được đặt ra, mình phải làm gì để khiến cho cho mái tóc có thể phục hồi tóc hư tổn nhanh kể cả khi vừa nhuộm tóc hoặc uốn tóc. Những bí quyết sau đây sẽ khiến cho bạn có thể cảm thấy mọi việc đều “dễ thở” khi nhuộm và sấy tóc.

Phục hồi tóc hư tổn sau khi sây nhuộm - "Dễ ẹc"

Chăm “dọn” tóc

Những phần tóc nhuộm thường tiếp xúc khá nhiều với mái tóc khiến tóc trở nên khô yếu, giòn và dễ gãy rụng. Đối với những cô gái sở hữu một mái tóc dài thì việc bị rối đuôi tóc do phần tóc bị sơ và chẻ ngọn là rất nhiều. Siêng năng tỉa đuôi tóc sẽ khiến bạn có một mái tóc luôn mượt và tránh gãy rụng do rối tóc khi chải đầu.

Gội đầu.

Nên lựa chọn những loại dầu gội đầu chuyên dùng cho những mái tóc đã nhuộm và sấy tóc vì những dầu gội đầu này sẽ có những thiết kế dinh dưỡng bên trong giúp phục hồi tóc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, sau khi đã lựa chọn được dầu gội đầu thì nên sử dụng lược để chải đầu cho suông mượt trước khi gội để tránh tình trạng vuốt đứt tóc. Bên cạnh đó nên sử dụng nước lạnh để gội vì việc sử dụng nhiệt khiến da đầu nở ra và hiện tượng rụng tóc ngày càng nhiều khiến cho tình trạng tóc hư tổn của bạn cũng ngày càng bị ảnh hưởng.

Ủ Tóc.

Nên thường sử dụng các chất ủ tóc, dưỡng tóc chăm sóc tốt cho mái tóc nhằm lấy lại chất dinh dưỡng khiến cho tóc có được sự mềm mượt sau khi bị ăn mòn bởi các hóa chất. Các hóa chất sẽ bào mòn các chất dinh dưỡng bảo vệ tóc nên việc chăm massage tóc bằng những nguyên liệu giàu protein như trứng, sữa chua… sẽ khiến cho tóc lấy lại sức khỏe một cách nhanh chóng nhất.

Hạn chế nhiệt.

Nhiệt độ chính là kẻ thù không đội trời chung đối với những mái tóc bị hư tổn. Nhiệt độ cao sẽ khiến cho mái tóc của bạn sẽ dễ bị gãy rụng và khiến nó giòn hơn bao giờ hết. Tóc đã gãy nay càng gãy hơn nên trong quá trình chăm sóc tóc nên hạn chế sử dụng nước nóng để gội đầu hay sử dụng những chiếc máy sấy tóc có nhiệt độ cao để sấy mà chỉ nên chọn những chiếc mấy sấy lạnh để làm khô tóc. Hạn chế để mái tóc ở ngoài nắng quá nhiều sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên sơ rối một cách tệ hơn.

Nội dung cùng danh mục