Phở chua – đã mắt vị ngon đến từ Lạng Sơn

Nhắc đến Lạng Sơn, những cảnh đẹp về những ngọn núi, cảnh sắc thiên nhiên cũng như những bông tuyết ùa về khiến cho nhiều nghĩ đến những cảnh quan đẹp của vùng đất của vùng núi Đông Bắc. Nhưng bên cạnh đó, những món ăn đặc sản miền Bắc này vẫn còn là một trong những điều quan trọng giúp mang lại sức hút cho các du khách đã từng đến Lạng Sơn. Phở chua là một trong những món ăn hàng đầu và cũng là đặc sản được mọi người “thòm thèm” khi nhắc đến vùng đất đầy màu sắc này.

Phở chua - đã mắt vị ngon đến từ Lạng Sơn

Phở chua lạng sơn là một món ăn không chỉ có một cái tên dân dã, lạ lẫm mà ngay cả hình thức của món ăn cũng thể hiện một sự lạ mắt với rất nhiều màu sắc khiến cho món ăn trở thành một món ăn đầy sức hút. Món ăn được chế biến rất cầu kỳ cũng như mang đến một hương vị không giống với bất kỳ món ăn nào. Món ăn là một sự kết giữa sự mềm mại của từng loại bánh phở, cùng với độ dai của những lát thị xá xíu mọng nước cùng với cái sựt sựt của đậu phộng rang giòn của khoai khiến tạo ra được những trải nghiệm vị giác thú vị cho thực khách.

Nguyên liệu của món ăn này chỉ bao gồm, phở, khoai lang, thịt xá xíu, thịt gà, xúng xàng, hành phi, lạc rang, khoai môn, hành phi, lạp sườn và dưa chuột nhưng cũng phải được trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ để có thể cho ra được món ăn nhiều người muốn thử một lần trong đời. Thịt được dùng trong món phở chua phải được tẩm ướp một cách kỹ càng với công thức đặc trưng riêng của vùng Lạng Sơn sau đó sẽ được luộc và được chiên vàng cạnh sau đó cắt thành từng lát. khoai lang, khoai môn sẽ được cắt sợi chỉ mỏng và chiên trên dầu nóng.

Công đoạn quan trọng nhất đó chính là nước lèo hay còn gọi là nước chua khiến tạo ra đặc trưng riêng cho món ăn. Nước lèo này được xem là một quá trình tạo nên dấu ấn cho món ăn với một quá trình nấu nướng công phu. Để làm nước lèo người Lạng Sơn phải nấu một nồi nước luộc vịt với nhiều nguyên liệu tạo mùi hấp dẫn như hành tỏi, ớt, giấm đường được làm từ chuối chín, cà chua, mắm, đường, gừng. Sau khi nồi nước lèo đã thơm ngon thì họ sẽ căng bột năng với độ sệt thích hợp khiến tạo ra được một hỗn hợp thơm ngon với mùi vị đặc biệt.

Món phở chua sẽ bày biện với lớp phở bên dưới, sau đó một lớp xa xíu, dưa chuột , lạc rang và trên cùng sẽ là một lớp hành phi khoai lang và một ít nước lèo. Nếu muốn chua và thơm hơn thì một ít chanh và tiêu sẽ giúp món ăn trở nên đậm đà hơn.

Nội dung cùng danh mục