Pattaya khu phố đi bộ không ngủ của Thái Lan

Pattaya

Thái Lan đất nước của những ngôi chùa bằng vàng đã và đang trở thành một điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch từ Việt Nam. Nơi đây chinh phục khách du lịch với con người thân thiện, với những nét kiến trúc độc đáo và nhiều thắng cảnh nổi tiếng. Và nơi đây cũng có một địa điểm du lịch Thái Lan rất đặc trưng của người Thái, nổi tiếng hấp dẫn du khách thế giới, đó chính là phố đi bộ Pattaya.

Pattaya

Khu phố đi bộ Pattaya nằm ở cuối con đường Beach Road, được ví là khu phố không ngủ bởi ngày cũng như đêm luôn nườm nượp người ra vào, với nhịp sống sôi động, náo nhiệt đậm chất Thái Lan. Pattaya luôn đông đúc, luôn ồn ào với nhiều thứ âm thanh được pha trộn. Đó có thể là những tiếng trò chuyện râm ran của hàng trăm, hàng ngàn du khách đến từ nhiều nước với nhiều ngôn ngữ lạ, đó có thể là tiếng nhạc rock pha lẫn tiếng guitar hoặc tiếng nhạc jazz chen lẫn với tiếng harmonica. Tất cả như quyện hòa vào nhau, mỗi thứ một màu sắc nhưng không tác rời tạo nên một bản hòa âm độc đáo của khu phố đi bộ. Hai bên đường của khu phố đi bộ Pattaya là rất nhiều gian hàng với đủ loại màu sắc lấp lánh. Trên đoạn đường bạn chắc chắn sẽ khó rời mắt trước những cô gái xinh đẹp ăn mặc rất sexy đi lại trên phố, rồi lâu lâu lại bắt gặp những chiếc xe ba gác bán những thức ăn đường phố truyền thống của người Thái Lan, hay ở góc phố là những người đang bán hoa hồng, những nhóm nhạc đường phố đang đàn và hát từ những điệu nhạc buồn đến những bản nhạc sôi động. Tất cả vừa hiện đại mà mà cũng rất truyền thống Thái Lan. Nhiều du khách thường chọn tour du lịch Thái Lan 6 ngày 5 đêm, với khoảng thời gian dành hẳn cho Pattaya để tận hưởng không khí vui tươi gần gũi, nơi phố Pattaya tiếng tăm. Đến với Pattaya khách du lịch như được thổi vào một luồng gió mới, luồng gió khiến họ như muốn “nổi loạn” theo từng điệu nhạc hay chí ít cũng là khoảng thời gian được rũ bỏ tạm thời những lo toan áp lực, mà cuộc sống hiện đại đè nặng lòng họ. Một nhịp sống rất khác mà chắc chắn sẽ rất khó quên khi rời xa nơi này.

Phố đi bộ Pattaya là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Thái Lan. Đến Xứ sở Chùa vàng này mà chưa đến Pattaya sẽ là một thiếu sót, và đến Pattaya mà chưa “cháy” hết mình với nhịp sống ở khu phố đi bộ Pattaya thì sẽ là một thiệt thòi lớn.

Nội dung cùng danh mục