Những nguyên nhân làm chậm tăng cân

Rất nhiều bạn muốn tăng cân nhanh nhưng vẫn không thể, mặc dù bạn đã ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Vậy nguyên nhân khiến bạn chậm tăng cân là do đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ăn ít:

Ăn ít khiến lượng năng lượng nạp vào cơ thể không đủ để đáp ứng nhu cầu hoạt động bình thường của cơ thể vì thế mà bạn không thể nào tăng cân được. Thế nên nếu muốn tăng cân nhanh trước tiên bạn cần ăn thật nhiều đã nhé.

Thức ăn ít dinh dưỡng:

Bạn ăn nhiều nhưng những thực phẩm đó lại chứa rất ít năng lượng cũng như dưỡng chất là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể tăng cân. Hãy tìm hiểu những loại thực phẩm dồi dào dưỡng chất trước khi ăn nhé.

Bệnh về tiêu hóa:

Bạn cần khám sức khỏe định kỳ để kiểm tra xem mình có mắc các bệnh về tiêu hóa, dạ dày, đại tràng, đường ruột, nhiễm ký sinh trùng… hay không. Những bệnh này là nguyên nhân khiến bạn không cảm thấy ngon miệng khi ăn, từ đó không thể tăng cân được.

Cơ thể thiếu enzym tiêu hóa:

Enzym tiêu hóa sẽ giúp cho cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ thức ăn nạp vào một cách triệt để nhất. Nếu như cơ thể bạn thiếu hụt enzyme này sẽ là bạn chậm tăng cân.

Dư thừa màng nhầy:

Có thể bạn chưa biết, màng nhày là một lớp niêm mạch bao phủ xung quanh ruột. Nếu như lớp này quá dầy sẽ khiến cơ thể hấp thu dưỡng chất kém khiến bạn không thể tăng cân. Để tăng cân nhanh bạn nên có một chế độ dinh dượng, luyện tập hợp lý, kết hợp cùng thuốc tăng cân superior weight gain để cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Nội dung cùng danh mục