Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy.

Mọi thiết kế, không gian bày trí trong căn nhà gia chủ đều quan tâm đến phong thủy, bởi phong thủy có yếu tố gây ảnh hưởng đến sự hưng thịnh cho ngôi nhà, cũng như sự thăng trầm của gia chủ, trong đó bếp ăn không ngoại lệ. Nhà bếp là khu vực nấu nướng, là không gian sử dụng thường ngày trong mỗi gia đình. Khi thiết kế bếp, ngoài xu hướng đẹp, hiện đại, đảm bảo được công dụng của bếp mà còn cần đến hợp phong thủy. Việc tạo được một không gian bếp hợp lý, thông thoáng, hợp mệnh, hợp phong thủy với gia chủ sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe, tâm lý thỏa mái trong mỗi bữa ăn, và còn mang đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy.

Theo đó, để thiết kế bếp hợp phong thủy, trước tiên bạn nên chú ý đến vị trí của nhà bếp. Gia chủ nên đặt bếp theo vị trí “tọa hung hướng cát”. Tọa hung có nghĩa là hướng dữ, bếp được đặt trên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành, để nó có thể hút được khí lành vào trong, với vị trí này nhà nhanh có phúc. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Bạn nên nhớ không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi có chứa nhiều vi trùng có hại rất dễ lây bệnh cho người qua đường ăn uống. Ngoài ra khí uế, khí không tố trong nhà vệ sinh sẽ bay ra làm ảnh hưởng đến khí tốt trong nhà bếp, điều này rất kiêng kỵ trong bếp, đặc biệt bếp là nơi thờ cúng ông táo nữa. Nếu gia đình bạn lỡ thiết kế không gian bếp gần nhà vệ sinh, bạn hãy dùng màn nhựa làm màn ngăn giữa hai không gian này lại, nó sẽ thay thế cửa và vách ngăn chật chội tốn diện tích. Màn nhựa sẽ ngăn khí không tốt từ nhà vệ sinh thất thoát ra bên ngoài, ngoài ra nó còn giữ nhiệt trong nhà bếp để nhà bếp luôn mát mẻ và thông thoáng.

Bếp là nơi nấu nướng, thường xuyên sinh nhiệt. Khi đun nấu, khói từ bếp rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Cho nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hay nơi nghỉ ngơi của gia chủ.

Bạn nên loại bỏ các thứ lặt vặt không cần dùng trong nhà bếp, việc để quá nhiều đồ đạc trong nhà bếp nó không chỉ làm nhà bếp xấu, không hợp phong thủy mà còn không đảm bảo vệ sinh thông thoáng trong nhà bếp dễ ảnh hưởng đến thức ăn của chúng ta không đảm bảo vệ sinh.

Nội dung cùng danh mục