Nhà tưởng niệm Lincoln – biểu tượng khát vọng bình đẳng của nước Mỹ            

Nhà tưởng niệm Lincoln

Một trong những điểm du lịch Mỹ hàng đầu mà du khách luôn thấy hiện diện trong các hành trình du lịch Mỹ chính là nhà tưởng niệm Lincoln. Nhà tưởng niệm mang tên vị tổng thống có nhiều công lao to lớn với nước Mỹ và thế giới. Nơi đây đồng thời cũng là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện quan trong trong lịch sử nước Mỹ, một điểm đến rất nhiều du khách mong muốn ghé thăm một lần, khi đặt chân đến Mỹ.

Nhà tưởng niệm Lincoln

Nhà tưởng niệm Lincoln luôn mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho khách du lịch. Nơi đây vinh danh công lao vị tổng thống giải phóng nô lệ cho người da đen, đem lại cho nước Mỹ là một đất nước của sự bình đẳng, đoàn kết và bớt sự kì thị sắc tộc.

Nhà tưởng niệm Lincoln có một không gian rộng lớn ở thủ đô Washington DC, với diện tích gần 0,5 km2. Nhà tưởng niệm Lincoln được xây dựng từ năm 1914 và phải mất 8 năm ròng rã mới hoàn tất.

Nhà tưởng niệm Lincoln mang phong cách của những ngôi đền thờ Hy Lạp, bên ngoài ấn tượng bởi hệ thống cẩm thạch được ốp một cách chau chuốt. Nhà tưởng niệm Lincoln được thiết kế với 38 cột tròn bao quanh tựng trưng cho các bang của nước Mỹ thời kỳ bấy giờ, trên mỗi cột đều được khắc tên các bang này.

Phía trước đài tưởng niệm Lincoln là một phần sân rộng, đây cũng chính là nơi ghi dấu nhiều cuộc biểu tình cũng như nơi đọc nhiều bài diễn văn lay động lịch sử nước Mỹ. Trong số này phải nhắc đến bài diễn văn “I have a dream”của Martin Luther King cũng như nhiều bài diễn văn khác lên án cuộc chiến tranh ở đất nước chúng ta. Bên cạnh đó, tại nhà tưởng niệm Lincoln có hồ phản chiếu Reflecting Pool tạo nên những hình ảnh rất đẹp cho khách du lịch.

Đi sâu vào bên trong nhà tưởng niệm Lincoln du khách sẽ bắt gặp nhiều hiện vật gắn với đời sống người tổng thống nổi tiếng cũng như được nghe kể những câu chuyện sống động về ông.

Hành trình khám phá nước Mỹ là một hành trình mà ai cũng mong muốn. Ngày trước còn rất khó khăn để thực hiện bởi thủ tục khó và giá tour nằm ngoài tầm với của nhiều du khách. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều tour Mỹ giá rẻ, hành trình đa dạng, điều kiện làm thủ tục đến Mỹ cũng thuận lợi, nên đã tạo điều kiện để nhiều du khách có cơ hội thực hiện những chuyến tham quan nước Mỹ ngày càng đông. Đất nước phát triển hiện đại này với những điểm đến du lịch nổi tiếng luôn mang đến sự háo hức cho khách du lịch. Và trong hành trình khám phá đầy háo hức ấy có những điểm đến giá trị như nhà tưởng niệm Lincoln mà du khách không thể bỏ qua.

Nội dung cùng danh mục