Nguyên nhân khiến bé quấy khóc không ngủ sâu giấc

Cho dù bé nhà bạn dù cố gắng nhưng không thể có được giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc, và bé thường cựa quậy và bé rên rỉ và khóc lóc ỉ ôi, nhìn thất thần vào không gian. Có khi bé thức giấc khóc nhiều dỗ hoài mà không nín mà không rõ nguyên nhân, điều này khiến các bà mẹ “đau lòng xót dạ”. Dưới đây là những lý do khiến bé khóc quấy, khó chịu ngủ không sâu giấc.

Nguyên nhân khiến bé quấy khóc không ngủ sâu giấc

 

 

Bé đang đói

Bé khóc có thể là dấu hiệu bé đang đói, bé chỉ tiêu thụ được lượng sữa vừa đủ vì dạ dày bé rất nhỏ, và bé tiêu hóa cũng rất nhanh thông thường chỉ sau 1-2 tiếng lại oe oe đòi ăn tiếp. Bạn hãy cho trẻ bú bầu sữa mẹ theo nhu cầu của bé, lúc nào bé khóc bạn cho bú, hay cho trẻ bú sữa ngoài, khi bé no bé sẽ ngừng khóc.

Bé bị đau, muỗi đốt.

Khi bé khóc, nhiều khả năng bé bị đau, hoặc đang bị muỗi đốt. Đây là nguyên nhân nhiều bà mẹ thường xuyên bỏ qua. Để hạn chế muỗi bay vào làm phiền bé yêu của bạn, ở khu vực bạn cần được sạch sẽ, mắc màn cho trẻ ngủ, đặc biệt, bạn nên mua sản phẩm cửa lưới chống muỗi không ray, lắp tại các nơi trống của căn nhà, các ô cửa sổ, khu vực quanh bé để muỗi không còn cơ hội tấn công bé yêu bạn. Và bạn cũng có thể yên tâm ngủ cùng bé mà không cần thức để canh muỗi bay vào nữa.

Trẻ đang bị nóng, hoặc lạnh

Trẻ khó chịu, bực bội, nóng nảy vì mẹ mắc quá nhiều áo cho bé, hoặc ngược lại, bạn cho bé mặc áo quần mỏng manh thì bé dễ bị cảm lạnh khiến bé dễ  khóc. Cho nên bạn hãy cho bé mặc áo quần thoáng và đủ ấm,  và điều quan trọng là bạn hãy kiểm tra nhiệt độ phòng sao cho thích hợp để bé có cảm giác dễ chịu nhé.

Trẻ đòi thay tã quần

Khi bạn mặc quần, tã cho trẻ mà quên thay điều này sẽ khiến trẻ khó chịu vì bị hăm vì vi khuẩn tấn công trẻ. Cho nên các bà mẹ nên thường xuyên thay tã quần cho trẻ sạch sẽ, điều này sẽ bảo vệ sức khỏe cho trẻ, tránh trẻ nhiễm bệnh.

Nội dung cùng danh mục