Nghệ sĩ khuyết tật xăm hình bằng chân đầy điêu luyện

Brian Tagalog, 27 tuổi, sinh ra với một cơ thể thiếu cả hai cánh tay, thế nhưng chẳng cần đến tay anh cũng có thể điều khiển chiếc máy xăm hình đầy tinh vi và khéo léo không kém bất kỳ nghệ sĩ nào.

Sinh ra tại đảo Honolulu, bang Hawaii, Brian phải học cách làm mọi việc bằng chân từ khi còn nhỏ. Kể từ khi chuyển đến sống tại Tucson, Arizona cùng gia đình, anh đã tỏ ra hứng thú với nghệ thuật vẽ và quyết tâm trở thành một nghệ sĩ xăm hình.

nghe-si-khuyet-tat-xam-hinh-bang-chan-day-dieu-luyen
Tất nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ tính thực tiễn của ước mơ này. Bất chấp tất cả, Brian luyện vẽ bằng chân và bắt đầu tập xăm hình khi được cô ruột tặng chiếc máy xăm đầu tiên.

Angie Tagalog, mẹ của Brian, kể lại, “Tôi phát hoảng lên khi sinh nó ra. Tôi cũng khóc rất nhiều trong năm đầu tiên. Thỉnh thoảng tôi vẫn khóc nhưng chúng tôi không bao giờ che giấu nó. Tôi cho nó mặc áo ba lỗ khi nó hãy còn đỏ hỏn.”

Angie cho biết gia đình không quá bao bọc hay bảo vệ Brian mà để anh tự tìm tòi khám phá thế giới xung quanh. Có lẽ chính điều đó đã giúp anh có được tự tin để theo đuổi ước mơ.

“Tôi sinh ra đã không có tay. Nhưng điều đó không thể cản trở được tôi,” Anh nói.

nghe-si-khuyet-tat-xam-hinh-bang-chan-day-dieu-luyen (1)
Brian được cấp chứng chỉ hành nghề từ 11 năm trước nhưng để tìm được việc tại một cơ sở xăm hình lại là điều không dễ dàng. Chỗ nào cũng hứa sẽ gọi anh nếu cần nhưng anh không bao giờ được gọi lại.

Thay vì bỏ cuộc, Brian tự lập hẳn một cửa tiệm của riêng mình với cái tên Xăm Bằng Chân (Tattoo by Foot). Tất cả các công đoạn, từ thiết kế hình đến đặt hình lên da rồi xăm hình, anh đều dùng chính hai chân của mình và mọi khách hàng đều tỏ ra hài lòng với thành phẩm sau đó.

Brian hi vọng thành công của mình sẽ là nguồn cảm hứng để nhiều người kiên trì theo đuổi giấc mơ cho dù có khó khăn đến thế nào đi nữa. “Đừng bao giờ bỏ cuộc,” anh nói, “Mọi cánh cửa đều mở ra cho tất cả mọi người.”

Ngô Vân
Theo OddityCentral