Mẹo giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và thơm ngát

Việc giữ phòng tắm luôn sạch sẽ không những giúp bạn giữ được vệ sinh cho ngôi nhà, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng, mà còn tiết kiệm thời gian khi phải tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu lâu ngày đọng lại. Bên cạnh việc sử dụng hóa chất tẩy rửa, với những mẹo sau đây bạn cũng có thể khử mùi hôi khó chịu trong nhà tắm giúp nhà tắm sạch sẽ và thơm tho mỗi ngày.

Mẹo giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và thơm ngát

Trước tiên, bạn chớ sử dụng phòng tắm như một kho chứa đồ, hãy sắp xếp các vật dụng gọn gàng, không để bừa bãi, chỉ nên để những đồ cá nhân được sử dụng hằng ngày.

Nên thường xuyên kiểm tra các ngõ ngách kỹ lưỡng nhằm đảm bảo rằng không có vật chết bị mắc kẹt, đây là một trong những lý do khiến nhà tắm bốc mùi khó chịu.

Nếu vòi thoát nước, bồn tắm bị tắt hoặc đóng cặn, bạn cần vệ sinh ngay. Đây cũng là nguồn vi khuẩn, nơi gây ra mùi khó chịu trong phòng tắm

Đối với quần áo và khăn tắm treo trong phòng tắm, bạn phải đảm bảo chúng luôn khô ráo và sạch sẽ nhằm tránh tạo độ ẩm mốc, thu hút muỗi và gián tập trung có thể gây nên mùi hôi.

Bạn cũng có thể thắp nến không mùi hương để trung hòa không khí và mùi hôi trong phòng tắm. Hoặc bạn có thể chọn các loại nến có hương thơm nhẹ nhàng như hương chanh, bạc hà sẽ tạo cảm giác thư giãn khi tắm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, dùng dây thừng buộc vào treo trong phòng tắm, vừa tiết kiệm mà lại đạt hiệu quả cao. Với cách làm này sẽ giúp phòng tắm nhà bạn thơm trong vòng nửa tháng.

Và điều cuối cùng để giữ phòng tắm luôn khô ráo và thơm mát tránh tạo mùi là lắp đặt thêm lỗ thông hơi hoặc luôn mở cửa sổ/cửa ra vào khi không sử dụng để phòng tắm được thông thoáng hơn. Hay lắp đặt cho phòng tắm một chiếc quạt thông gió, hoặc máy lọc không khí để làm phòng tắm lúc nào cũng thoáng mát, dễ chịu.

Nội dung cùng danh mục