iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng ?

Hàng loạt các tính năng mới được rò rỉ sẽ xuất hiện trên iPhone 7. Những thay đổi mới này sẽ là bước đột phá hay chỉ mang lại nỗi thất vọng cho người dùng ?

Nhớ lại các thời điểm mà iPhone 4, iPhone 5, iPhone 6 trước khi lộ diện thì những smartphone này đã lần lượt cháy hàng trong phiên đầu tiên mở bán. Những điểm bán iphone 7 gia tot, uy tín, chất lượng…luôn trong tình trạng tất bật với các đơn hàng. Càng về sau là iPhone 6S, 6S Plus và nhất là thời điểm iPhone SE xuất hiện thì tình trạng này đã không được lặp lại như trước mà thay vào đó là dấu hiệu ngày một suy giảm doanh số bán hàng. Vậy, lối đi nào dành cho iPhone 7 trong thời gian chỉ còn vỏn vẹn 3 tháng tới đây?

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

Cảm xúc như bị đảo ngược “hoàn toàn”

Thời điểm iPhone của Apple phát triển mạnh nhất có lẽ phải kể đến sự ra mắt của chiếc iPhone 4 rồi sau đó là 4S tiếp theo là iPhone 5. Những mẫu điện thoại di động cảm ứng có thiết kế đạt tiêu chuẩn nhỏ gọn và nhẹ là xu hướng tại thời điểm đó.

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

Kế đến là sự cải tiến về cấu hình liên quan đến chip xử lý A7 64 bit, M7 và Touch ID trên iPhone 5S đã mang lại một kết quả kinh ngạc khi phá kỷ lục của doanh số bán iPhone 5 vào năm 2013. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2013, cổ phiếu của Apple có những biến động thất thường lúc tăng lúc giảm nhưng doanh số bán iPhone vẫn gia tăng đáng kể.

Cuối cùng, nỗi lo cũng đã đến khi Apple trình làng thế hệ iPhone 6S / 6S Plus và doanh số bán hàng đã bắt đầu suy giảm. Trong Quý I/2016, lượng iPhone bán ra chỉ đạt con số 10 triệu máy và đến quý II/2016 lại được dự đoán sẽ tiếp tục suy giảm bởi iPhone SE không mang lại những hướng đi tích cực cho người dùng.

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

iPhone 7-Bước đột phá hay lại là nỗi thất vọng?

Vậy nên, sự chờ đợi iPhone 7 xuất hiện đang là mối quan tâm của rất nhiều người thuộc mọi lĩnh vực khác nhau chứ không riêng về lĩnh vực smartphone. Có hay chăng iPhone 7 sẽ mang đến bước đột phá mạnh mẽ để Apple vượt qua cuộc khủng hoảng hiện tại hay iPhone 7 sẽ lại là nỗi thất vọng của chính Apple khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng? Một câu hỏi rất cần giới chuyên gia giải đáp thấu đáo vào tháng 9, cùng Điện Thoại Sài Gòn tiếp tục làm rõ vấn đề nhé !

 

Nội dung cùng danh mục