Gỏi đu đủ – món ăn phải thử khi đến Thái Lan

Gỏi đu đủ - món ăn phải thử khi đến Thái Lan

Món ngon Thái Lan có những món ăn nào? Câu trả lời là Thái Lan có muôn vàn món ngon. Nhưng, để chọn ra một món ăn điển hình, để thưởng thức khi đặt chân đến Xứ sở chùa vàng, thì chắc chắn cái tên gỏi đu đủ được ưu tiên chọn. Món ăn này vừa mang hương vị đặc trưng của Thái Lan, vừa quen, vừa lạ này,, chinh phục không ít thực khách.Gỏi đu đủ - món ăn phải thử khi đến Thái Lan

Du lịch Thái Lan, bạn sẽ thấy điều thú vị là, gỏi đu đủ do tên người Việt gọi, còn tên Thái món ăn có tên là Son Tum. Đây vốn là một món ăn dân dã, xuất hiện ở tất cả ngõ hẻm và trở thành món ngon Thái Lan rất quen thuộc. Điều gì tạo nên nét đặc biệt của món gỏi đu đủ? Đó chính là nét độc đáo trong cách chế biến, gỏi đu đu được trộn lại rồi đem giã trong cối.

Hai thành phần chính của món gỏi đu đủ đó chính là đu đủ và ba khía, bên cạnh một số nguyên liệu phụ khác như cà chua bi, đậu phộng, tôm khô, tỏi ớt cũng những gia vị đặc trưng của người Thái.

Gỏi đu đủ chế biến gần giống như món nộm đu đủ của người Việt. Đó là đu đủ được xắt theo sợi mỏng dọc thân trái cùng đậu que cắt khúc, tôm khô đem nâm nước, cùng cà chua bi rồi cho vào cối giã nhuyễn. Và vị cay chính là nét đặc trưng của món ăn này nên hãy chuẩn bị tinh thần trước khi thưởng thức nhé!

Gỏi đu đủ của người Thái hấp dẫn khách du lịch bởi sự quyện hòa giữa vị cay của ớt, vị chua của chanh cùng vị mặn của mắm và ngọt của đường thốt nốt. Bên cạnh đó gỏi đu đủ Thái Lan hấp dẫn bởi màu sắc rất bắt mắt, nhìn vào đã thấy thèm.

Thái Lan lâu nay vẫn đang là điểm đến thu hút khách đông đảo nhất nhì ở Đông Nam Á. Bên cạnh những cảnh đẹp độc đáo thì vùng đất này còn là điểm đến của ẩm thực phong phú. Và trong việc trải nghiệm ẩm thực phong phú của đất Thái, món gỏi đu đủ nên là món ăn được lựa chọn đầu tiên trong hành trình khám phá ẩm thực của đất nước này.

Nội dung cùng danh mục