Du lịch Hội An, ghé thăm Bảo tàng Văn hóa Lịch sử            

Bảo tàng Văn hóa Lịch sử

Du lịch Hội An từ trước đến nay đều mang lại cho đông đảo du khách khá nhiều cảm xúc đặc biệt. Cảm xúc trước hết về một phố cổ trầm ngâm với những mái nhà nhiều tuổi nằm yên ắng bên những con đường nhỏ. Và bên cạnh đó, một nếp sống dung dị đậm nét văn hóa riêng khiến du khách phải nhớ hoài. Để hiểu hơn về phố cổ có một hành trình lịch sử dài nổi bật, có lẽ ghé đến thăm Bảo tàng Văn hóa Lịch sử là một quyết định rất đúng đắn của du khách.

Bảo tàng Văn hóa Lịch sử

Bảo tàng Văn hóa Lịch sử

Du lịch Hội An 3 ngày 2 đêm ngày nay là một hành trình kết hợp nhiều điểm nhấn đặc trưng của phố cổ. Điểm nhấn đầu tiên là tham quan các điểm đến ghi dấu lịch sử, sau đó là thăm những vườn rau, làng nghề nổi tiếng và cuối cùng là nghỉ ngơi gần bờ biển để có khoảng thời gian thật thư thái. Một điểm đến quan trọng ở phố cổ giúp du khách có cái nhìn khái quát về phố cổ Hội An, cũng như ghi nhận lại trải nghiệm của mình nơi phố cổ đến nhớ dài lâu, chính là dừng chân ít phút thăm qua Bảo tàng Văn hóa Lịch sử. Bảo tàng này nằm trên Nguyễn Huệ, trưng bày một bộ sưu tập giàu có liên quan đến cả một quá trình phát triển tồn tại khá dài của Hội An từ rất xa xưa. Bảo tàng hiện có gần 500 hiện vật, được trưng bày theo các chủ đề khác nhau. Không chỉ có các hiện vật thô sơ từ thời sơ sử, Bảo tàng còn có những hiện vật giá trị như tiền đồng Trung Quốc, trang sức có nguồn gốc từ Ấn Độ xa xôi. Những hiện vật đều góp phần minh chứng cho một thương cảng Hội An sầm uất thời xưa, có sự giao thoa văn hóa và là một môi trường giao thương tụ hội nhiều thương nhân đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Các công ty du lịch khi đưa khách đến Hội An, đều khuyến khích khách dành thời gian dừng chân lại lâu hơn nơi Bảo tàng Văn hóa Lịch sử. Nơi đây không chỉ là không gian trưng bày, còn là nơi chứa đựng thông tin một cách bao quát để du khách có thêm nhiều hiểu biết về một thời phồn thịnh của phố cổ Hội An trong lịch sử. Sự phồn thịnh đó chính là điều kiện để có một Hội An giá trị như bây giờ, nơi du khách luôn cảm nhận nhiều điều đặc biệt từ một Hội An rêu phong cổ kính và mang sắc thái riêng không nơi nào có được.

Nội dung cùng danh mục