Du lịch Huế, ghé thăm Chợ cá đêm Vinh Hiền            

Chợ cá đêm Vinh Hiền

Nói đến Chợ cá đêm Vinh Hiền của Huế, hẳn với nhiều du khách, đây là một trong những điểm du lịch Huế còn nhiều lạ lẫm. Lạ lẫm là đúng, bởi vì thường khi nhắc về đời sống buôn bán của người dân địa phương, ai cũng nghĩ đến ngay chợ Đông Ba.

Chợ cá đêm Vinh Hiền

Theo nhiều người có kinh nghiệm du lịch Huế, tham quan Huế không chỉ dừng lại ở những điểm tham quan đậm vẻ cổ kính của Huế, hay mang âm hưởng rất riêng của không gian Cố đô. Tham quan Huế còn rất nhiều điểm dừng chân đầy dấu ấn giản dị, nhưng lại khiến người đến kẻ đi thêm yêu thương và nhớ. Chợ cá đềm Vinh Hiền chính là một những dấu ấn như vậy. Nằm xa trung tâm Huế vài chục cây, Vinh Hiền cũng như chợ cá đêm mang vẻ đẹp còn đầy vẻ trầm ngâm hơn bất cứ điểm du lịch Huế nào bạn từng biết đến. 2h sáng mỗi ngày, chợ cá đêm Vinh Hiền rộn rã, thuyền ra khơi đã cập bến lại, những mẻ cá tươi về trong vẻ hân hoan của ngư dân. Âm thanh huyên náo nhưng thân thương của chợ cá đêm như tạo thêm cuộc sống quê Vinh Hiền thêm nồng ấm vui tươi. Dọc bờ biển gần nơi chợ cá họp, bãi cát thoai thoải nhận từng đợt sóng nhỏ ì oạp vỗ bờ, thỉnh thoảng bắt gặp đôi ba người lững thững ngóng bình minh, hay vài em bé theo chân mẹ ra chợ, nhảy tung tăng trong mờ sáng. Chợ cá đêm Vinh Hiền không mang vẻ quá ồn ào hay quá tấp nập, chợ quê bình yên trở thành điểm du lịch Huế mang sắc màu thấm đẫm chất quê bình dị và yên bình. Nó khiến người ta cảm nhận đủ vẻ quý giá của một bức tranh làng biển mến thương, có nét đẹp riêng biệt không lẫn với các làng biển khác.

Có thể bạn đến Huế đã tham quan nhiều điểm du lịch Huế, xa rồi gần, cảm nhận hơi thở của Huế trong từng ngóc ngách nhỏ của cuộc sống. Hãy ghé đến thăm thêm Vinh Hiền, chợ cá đêm Vinh Hiển bình yên, để thấy thêm điều thú vị, mà bức tranh làng biển của Huế đậm chất thơ, ngay cả trong từng nét đẹp bình dị và lặng nhất.

Nội dung cùng danh mục