Dinh Cậu Phú Quốc – điểm tham quan mang ý nghĩa tâm linh ở Đảo ngọc            

Dinh Cậu Phú Quốc

Có lẽ không khó để bạn có thể tìm thấy trong cẩm nang du lịch Phú Quốc giới thiệu về Dinh Cậu Phú Quốc. Đây là một điểm dừng chân rất quen thuộc của du khách khi đến thăm hay nghỉ dưỡng ở Đảo ngọc.

Dinh Cậu Phú Quốc

Bất cứ tour du lịch Phú Quốc nào cũng vậy, nếu không phải là có một khoảng thời gian cố định để du khách ghé Dinh Cậu, thì cũng sẽ có kèm theo những lời giới thiệu mang nặng tâm tư về một điểm đến ý nghĩa trong hành trình khám phá Đảo ngọc. Có thể tìm thấy trong bất cứ một bài viết nào về Dinh Cậu trong cẩm nang du lịch Phú Quốc, nhắc đôi điều về vị trí của Dinh Cậu trong đời sống tinh thần của cư dân đảo. Tuy nhiên, chỉ khi bạn có dịp đến thăm, mới thấy được trọn vẹn tầm quan trọng của Dinh Cậu như thế nào đối với rất nhiều người. Bạn có thể biết một hoàng hôn nơi Dinh Cậu khiến khách phương xa phải say đắm, bởi sự mênh mang của thiên nhiên biển đảo về chiều, bởi ánh vàng của ráng chiều, hay những vệt sáng le lói úa dần của ngày tàn đang mờ dần trên cảnh quan Dinh Cậu. Dẫu vậy, bạn có thể sẽ không biết, trong từng khoảng khắc của ngày và đêm, những nén nhang thơm trong Dinh Cậu vẫn miệt mài lên khói, những lời nguyện cầu thẩm sâu vẫn được cất lên, niềm tin và sự trông cậy vững vàng được cũng cố và gửi gắm, trước những hải trình xa gần của ngư dân. Có thể sau mỗi chuyến tàu sẽ là đầy ắp tôm cá, song cũng có những chuyến đi chỉ mong tất cả đều bình an trở về, dẫu chỉ là thuyền tênh nhẹ, boong tàu trống trải sản vật. Những hành trình ngắn dài ấy, đều được khắc khi trong khoảng trời riêng nơi Dinh Cậu tọa lạc, hướng ngóng xa xăm đến tận cuối biển trời, trông người đi và ngóng người trở lại, luôn bình yên và tươi nở nụ cười.

Chắc chắn một điều rằng, cẩm nang du lịch Phú Quốc có thể chỉ cho bạn thật nhiều điều, giúp bạn hình dung về một danh thắng nổi tiếng Dinh Cậu với cả sự miêu tả mỹ miều hay thật ý nghĩa. Song, trong tận sâu thẳm ẩn chứa bên trong công trình tham quan dưới hình dạng vật chất hiển hiện này, nếu bạn ghé đến thăm, dành thời gian để nghiền ngẫm, mới thấy được và thấu hiểu được những nỗi niềm chất chứa, chính là những xúc tác quan trọng, để khiến cho Dinh Cậu Phú Quốc trở thành một điểm đến đặc biệt trên Đảo ngọc, mà không phải điểm đến nào cũng có.