Điều gì khiến Quảng Bình trở thành điểm du lịch đắc nhất Việt Nam?

Mộ tour du lịch 6 ngày với giá 3.000 USD ở Quảng Bình được xem là nơi du lịch đắc giá nhất ở Việt Nam đã thu hút hàng ngàn du khách thế giới muốn khám phá. Chính nét độc đáo trên thế giới chưa hề có ở “vương quốc” hang động này đã thu hút du khách thế giới đặt kín vé đến đây hàng năm. Sở dĩ Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc” hang động bởi nơi đây chứa đựng hơn 300 hang động lớn, nhỏ mang vẻ đẹp kỳ bí và huyền ảo, trong đó có động Sơn Đoòng  nổi tiếng thế giới, chính hang động này đã kéo nhiều du khách trên thế giới đến đây.

Điều gì khiến Quảng Bình trở thành điểm du lịch đắc nhất Việt Nam?

 

Nằm sâu trong vùng hẻo lánh bậc nhất ở Việt Nam, hang Sơn Đoòng được các nhà khoa học công nhận trên tạp chí lừng danh National Geographic là nơi mà “không có ở bất cứ đâu trên hành tinh này”.

Hang Sơn Đoòng tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha- Kẻ Bàng.

Được ví như chốn thần tiên ở hạ giới, Hang Sơn Đoòng dài khoảng 9km, có rừng rậm nhiệt đới và một dòng sông. Không gian bên trong hang chứa được một tòa nhà 40 tầng. Hệ thống hang động tại đây mang lại cho du khách cảm giác như được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mê cung dưới lòng đất với những khối thạch nhũ tự nhiên khổng lồ, phiến đá bị bào mòn mang nhiều hình thù đặc biệt, vách đá dựng đứng cheo leo…

Huyền bí và mênh mông đủ làm choáng ngợp, vẻ đẹp của Sơn Đoòng được báo chí quốc tế cho rằng xứng đáng với mức độ nguy hiểm mà du khách phải đối mặt và số tiền mà họ đã bỏ ra khi khám phá nơi đây.

Điều quan trọng mà nhiều người chưa biết đến là việc hình thành hang động Sơn Đoòng không phải theo cách truyền thống của các nhà địa chất vẫn nghĩ, mà là đá vôi bị hoà tan bởi nước mưa, lâu dần theo thời gian hàng triệu năm, nước bào mòn các hòa tan thành hang động vĩ đại này.

Người ta cũng phát hiện trong lòng hang Sơn Đoòng, một khu rừng cách mặt đất 400m, đây là khu rừng nằm trong hang động độc nhất vô nhị trên hành tinh mà chưa hề có dấu vết của con người. Một khi đã đặt chân đến khu rừng này ai ai cũng đều trầm trồ bởi đó là tiếng vọng của di sản cổ xưa về rừng rậm sót lại ở dưới mặt đất 400m. Các thân cây tự tiến hoá bằng cách không phát triển đường kính, mà vươn cao để tạo thành cách sống mới với thế giới yếu sáng. Các chuyên gia thậm chí đã gọi khu rừng trong hang này là “vườn địa đàng” nhằm tôn vinh vẻ đẹp tuyệt mĩ này.

Một điểm đặc biệt khác của hang Sơn Đoòng, đó chính là hệ thống nhũ đá và “ngọc trai” hang động khổng lồ. Trải qua hàng triệu năm dưới tác động của ngoại lực, Sơn Đoòng sở hữu những cột măng đá cao tới 70m, những viên ngọc trai to bằng quả bóng chày, to bậc nhất thế giới.

Chính vì những điều thú vị kỳ lạ mà tạo hóa ban tặng, Sơn Đoòng đã có sức hút kỳ lạ với BBC, NatGeo và nhiều kênh truyền thông lớn khác..Và chính điều đó đã thu hút rất nhiều khách du lịch với 98% là người nước ngoài.

 

Nội dung cùng danh mục