Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim cách nhiệt hay phim dán kính ngày nay được sử dụng rộng rãi, được xem giải pháp chống nắng nóng cực kỳ hiệu quả cho nhà kính, cửa kính, kính xe hơi…. Phim dán kính cao cấp mang lại nhiều lợi ích thiết thực khi sử dụng mà không phải bỏ ra một chi phí quá cao. Và trước khi quyết định mua phim dán kính bạn phải nắm rõ công dụng của phim dán kính, và phim dán kính tốt phải đáp ứng những công dụng sau: 

Công dụng phim dán kính

Phim dán kinh chống nắng, nóng

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim dán kính thường dùng chống nắng cho nhà cao tầng, văn phòng, căn hộ lắp kính

Đối với những ngôi nhà cao tầng, căn hộ chung cư trên cao thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào, thì phim dán kính là giải pháp ngăn chặn ánh nắng hiệu quả. Khi sử dụng phim dán kính dán vào những ô cửa sổ kính trên tầng cao, nó có khả năng chống nắng nóng hiệu quả.

Khi dùng phim dán kính cách nhiệt, nó sẽ hấp thụ và đẩy ánh nắng nóng ra ngoài qua lớp cách nhiệt, một phần phản xạ trở lại môi trường, loại bỏ sức nóng, nợc chứng minh đạt từ 45% – 93% tùy vào loại phim sử dụng.

Phim dán kính ngăn tia cực tím hiệu quả

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim dán kính ngăn tia cực tím, bảo vệ đồ nội thất bên trong nhà

Như chúng ta cũng biết, ánh nắng mặt trời xuyên qua lớp kinh cửa sổ mang tia hồng ngoại có hại cho sức khỏe. Tác hại cụ thể của tia hồng ngoại như: Làm sạm ra, cháy da, nóng rát, gây tàn nhang, nám, lão hóa… đó là chưa kể đến tia hồng ngoại, tia cực tím chiếu vào nhà có thể làm biến đổi tính năng vật liệu, làm bay màu nội thất, làm cho nội thất trong nhà bị công vênh, nứt mẻ.

Dùng phim dán kính có thể ngăn chặn 90% tia cực bức xạ, tia cực tím vào nhà. Việc ngăn chặn tia cực tím và nhiệt lượng vào nhà sẽ bảo vệ làn da của bạn tránh ung thư da, và nâng cao tuổi thọ thiết bị nội thất trong nhà.

Phim dán kính cho ánh sáng dịu nhẹ, bảo vệ mắt

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim dán kính ngăn chặn ánh sáng cho ánh sáng dịu nhẹ, mát mắt

Với những ngôi nhà kính, ánh nắng chói chang gây khá nhiều bất tiện trong sinh hoạt, mang nhiệt lượng nóng ảnh hưởng đến cuộc sống. Còn với văn phòng, độ chói của cửa sổ phản chiếu lên máy vi tính, chói sáng  rất có hại cho mắt và giảm hiệu suất làm việc.

Dùng phim dán kính, phim cách nhiệt nó sẽ tạo ra một lớp bên ngoài cửa kính để điều chỉnh cường độ ánh sáng, làm cho ngôi nhà, văn phòng không phải hứng chịu cái nắng chói chang, mà thay vào đó là ánh sáng dịu nhẹ tự nhiên mà vẫn giữ độ trong suốt của tấm kính. Ánh sáng tự nhiên vẫn tràn ngập căn nhà mà không sợ chói mắt.

Phim dán kinh chống trầy trượt, va đập cho kính

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim dán kính chống va đập cửa kính, ngăn mảnh vỡ cửa kính rơi ra ngoài

Khi sử dụng cửa kính, nếu cửa kính bị vỡ sẽ sẽ gây nguy hiểm bởi những mảnh vỡ văng ra ngoài. Do đó dùng phim dán kính nó sẽ kết dinh, giữ lại các mảnh vỡ nhỏ, giúp ngăn chặn những mảnh vỡ của kính văng ra, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh, giảm thiểu rủi ro khi rơi xuống.

Bên cạnh đó, phim cách nhiệt hay phim dán kinh giúp tăng độ bền cho kính. Bởi dán phim cách nhiệt cho cửa kính nó sẽ chống chịu va đập cho cửa kính , chống kính bị trầy xước. Như vậy luôn làm cho cửa kính bền đẹp như mới, tăng tính thẩm mỹ cho cửa kính.

Phim dán kính trang trí cửa kính đẹp, ấn tượng

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Phim dán kính cho cửa kính đẹp, ấn tượng

Việc dùng phim dán kính không chỉ ngăn chặn nắng nóng, ngăn chặn tia cực tím, ngăn ánh sáng chói lóa của mặt trời, bảo vệ kính mà còn có tác dụng trang trí, làm đẹp cửa kính cho không gian sống ấn tượng, độc đáo.

Bạn có thể chọn những tấm phim dán kính trang trí về thiên nhiên, quê hương, đất nước, để tạo bầu không gian gần gũi với cuộc sống bên ngoài hơn. Như vậy, khi bước vào không gian, bạn sẽ cảm nhận được không gian bình bình và dễ chịu từ đó tăng năng suất hiệu quả làm việc.

Phim dán kính cũng có màu tối để ánh sáng không chiếu vào, hoặc bạn có thể lựa chọn những tấm phim màu trong suốt hoặc hơi tối để phản chiếu hình ảnh và một phần ánh sáng chiếu vào, tùy theo mục đích của không gian sống của bạn.

Hướng dẫn dán phim dán kính chống nóng

Công dụng tuyệt vời của phim dán kính

Hướng dẫn dán phim dán kính đúng

Phim dán kính có thể dán trên các mặt kính lớn như nhà kính, kính trên ô tô. Nếu bạn chưa biết cách dán phim dán kính thì dưới đây sẽ hướng dẫn các bước dán phim dán kính trên bền mặt kính.

Bước 1 : Trước khi dán phim dán kinh bạn cần phải rửa sạch mặt kính. Điều này tạo nên độ bền và mịn của phim dán kính, tránh bị bong tróc.

Bước 2: Đo kích thước của mặt kính để cắt chính xác phim cách nhiệt, tránh gây lãng phí. Sau đó dùng hốn hợp nước làm ẩm lên mặt kính. Hỗn hợp này là xa phòng pha loãng với nước sạch.

Bước 3: Bóc miếng phim dán kinh để dán trên mặt kính. Để tránh cho miếng phim dính vào nhau, bạn cần bóc cẩn thận.

Bước 4: Cố định vị trí của miếng phim và bóc hết bỏ bọt. Sau đó bạn chỉ cần loại bỏ các mép thừa không cần thiết của phim, như vậy đã hoàn thành công đoạn dán phim cách nhiệt cho cửa kính.

Nội dung cùng danh mục