Chùa Tam Bảo Đà Nẵng – Tổ đình ở miền Trung

Chùa Tam Bảo Đà Nẵng - Tổ đình ở miền Trung

Đi miền Trung để thực hiện một tour Đà Nẵng Hội An như mong mỏi, hầu như du khách luôn khám phá được nhiều và có những trải nghiệm rất khó quên. Nhất là đến với Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng là thành phố sạch đẹp hiện đại nhộn nhịp nhất nhì cả nước với nhiều điểm đến như Bà Nà, Ngũ Hành Sơn,….mà Đà Nẵng còn có những điểm đến trầm lắng, nhẹ nhàng. Chùa Tam Bảo là một điểm đến như thế.

Chùa Tam Bảo Đà Nẵng - Tổ đình ở miền Trung

Chùa Tam Bảo Đà Nẵng – Tổ đình ở miền Trung

Điểm tham quan Đà Nẵng có rất nhiều chùa chiền. Mỗi ngôi chùa đều gắn với phong cảnh thiên nhiên như một không gian riêng bình yên, tĩnh lặng. Chùa Tam Bảo cũng thế, với bề dày lịch sử, không gian bình yên, cổ kính, trở thành điểm thưởng ngoạn ý nghĩa của nhiều du khách. Chùa Tam Bảo nằm ngay trên đường Phan Chu Trinh rợp bóng cây xanh với kiến trúc hài hòa nét thuần Việt và phong cách Á đông độc đáo.

Chùa Tam Bảo được xây dựng từ năm 1953 đến năm 1963 là ngôi chùa đầu tiên ở Đà Nẵng – Quảng Nam và được xem là tổ đình của các tỉnh miền Trung. Điều ấn tượng nhất với chùa có lẽ là 5 ngọn tháp màu sắc Phật giáo cao vút sừng sững lên trời cao được đặt cân đối trong khuôn viên. Tháp chùa cao vút là nơi cất giữ xá lợi của Phật tổ.

Tiếp đó là chính điện của ngôi chùa được đặt tại trung tâm thờ tượng Phật Thích Ca thành đạo, hai bên là tượng đức Phật Thích Ca trì bình khất thực, đức Phật nhập niết bàn và đức Phật thiền định, … Ở đây cũng có tủ sách Tam Tạng quý giá. Và một tầng phía dưới là nơi các sư thầy trong chùa giảng đạo.

Đặc biệt trước chùa Tam bảo có hai cây bồ đề vốn được lấy từ cây bồ đề Đạo trường ở Ấn Độ, phía sau sân chùa là 2 cây sa – la xanh tươi được lấy từ vườn Lumbini nơi mà Đức Phật được sinh ra. Bên cạnh đó ngoài chùa còn cất giữ một số pho tượng phật linh thiêng, bộ bàn thờ, pháp tọa bằng gỗ quý hiếm do Hoàng gia Thái Lan hiến cúng.

Với nhiều hiện vật thiêng liêng, quý giá cùng với sự tôn thờ của những người dân, chùa Tam Bảo hiện nay trở thành một ngôi chùa có ý nghĩa quan trọng ở miền Trung. Chùa cũng trở thành điểm tham quan Đà Nẵng rất ý nghĩa, điểm đến linh thiêng cho khách du lịch hành hương từ nhiều nơi tìm về. Đến đây là tìm đến một không gian thanh tịnh để thư thái tâm hồn giữa cuộc sống xô bồ, đầy ồn ã.

Nội dung cùng danh mục