Chùa Hộ Quốc điểm đến tâm linh ở đảo ngọc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc

Với những điểm đến đặc biệt, đảo ngọc Phú Quốc đã trở thành điểm du lịch thu hút hàng triệu lượt khách. Chùa Hộ Quốc là một điểm đến khá mới mẻ tại nơi đây, nhưng với kiến trúc đồ sộ, cùng với ý nghĩa tâm linh thì chùa Hộ Quốc đã và đang trở thành điểm đến không thể thiếu khi khách đến du lịch Phú Quốc hiện nay.

Chùa Hộ Quốc

            Trong cẩm nang du lịch Phú Quốc, Chùa Hộ Quốc có thể được xem là điểm đến mới mang ý nghĩa tâm linh tiêu biểu ở đảo ngọc hiện giờ. Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa được khánh thành từ năm 2012, được xem là công trình kiến trúc tâm linh lớn nhất ở đảo ngọc Phú Quốc. Chùa Hộ Quốc nằm ở ấm Suối Lớn, xã Dương Tơ với tổng diện tích hơn 100 ha. Công trình đồ sộ này không chỉ có nhà chùa mà còn nhiều công trình phụ .

            Chùa Hộ Quốc được xây dựng theo lối kiến trúc cổ xưa thời Lý – Trần và mang những nét cơ bản của hệ thống Thiền viện Trúc Lâm. Chùa Hộ Quốc hướng mặt về biển, sau là núi nên tạo nên một quang cảnh không phải ngôi chùa nào cũng có được.

            Bên trong chùa có cửa Đại Giác là cửa chính, hai bên là hai cửa phụ Giải Thoát và Bất Nhị. Đi qua cửa sẽ gặp một khoảng sân rộng rồi đến những bậc thang dẫn vào chánh điện. Bên trong chánh điện có Đại Hùn Bảo Điện và ở hai bên là Bát Nhã Thành Tri và Phổ Hiền Hạnh Nguyên.

            Đi qua chánh điện sẽ gặp Nhà tổ, hai bên là Tháp Chuông và Tháp Trống, bên cạnh đó còn có nhà Tăng. Điểm độc đáo của Chùa Hộ Quốc chính là hệ thống cột được làm từ gỗ lim và bên trong chùa có thờ Đức Ông – một nét độc đáo thường thấy ở khu vực Bắc Bộ. Chùa Hộ Quốc đã trở thành một công trình du lịch tâm linh độc đáo níu giữa biết bao du khách!

            Trong những hành trình tìm về Phú Quốc hôm nay khách du lịch đừng quên đến thăm Chùa Hộ Quốc. Chắc chắn ngôi chùa độc đáo về kiến trúc cũng như linh thiêng này sẽ mang đến những phút giây thư thái nhất cho khách du lịch.

Nội dung cùng danh mục