Cách tiết tiền kiệm điện độc đáo hiệu quả cho doanh nghiệp

Để đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất thì doanh nghiệp cần phải tiêu thụ một lượng điện năng lớn. Hàng tháng các doanh nghiệp phải bỏ cả trăm triệu đồng để chi trả tiền điện. Vì vậy, tiết kiệm trong doanh nghiệp sản xuất ngoài việc giúp giảm tổn hao cho phần năng lượng phục vụ sản xuất cũng như sinh hoạt, các doanh nghiệp còn tiết kiệm một khoản tiền lớn trong chi phí. Dưới đây là những cách mà các doanh nghiệp lớn đã áp dụng tiết kiệm điện năng thành công, mang lại những hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp.

Cách tiết tiền kiệm điện độc đáo hiệu quả cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, công ty thì ánh sáng tự nhiên bên ngoài là một điều không thể thiếu. Bạn hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì mở đèn điện 24/24, bằng việc thiết kế hệ thống cửa sổ nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho phòng cũng là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Hay bạn sử dụng kính, bề mặt kính sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty không chỉ ngăn nhiệt từ ngoài vào trong mà giảm thiểu truyền tải nhiệt ra ngoài. Sử dụng kính cho ánh sáng tỏa khắp không gian nơi này, bạn có thể giảm bớt một số bóng đèn không cần thiết. Ngoài ra kính còn có khả năng chủ động thu năng lượng chuyển hóa thành dạng năng lượng phục vụ sinh hoạt của tòa nhà.

Để tiết kiệm điện hiệu quả thì việc cần làm là tắt các thiết bị trong nhà máy khi không sử dụng. Tranh thủ những lúc công ty, doanh nghiệp ngưng hoạt động sản xuất, làm việc, nghỉ trưa hay tan việc, khi không sử dụng, bạn phải đảm bảo các thiết bị như máy tính, máy móc sản xuất, quạt, điều hòa và các thiết bị điện khác đã được tắt hết. Như vậy sẽ tiết kiệm được tiêu hao một lượng điện năng không cần thiết.

Bạn nên nhớ những máy móc cũ kĩ, không được kiểm tra thường xuyên sẽ tiêu hao một lượng điện năng rất lớn. Vì vậy việc lắp đặt và bảo trì điều hòa, máy móc thường xuyên là việc nên làm để tránh tiêu thụ năng lượng lớn. Đối với điều hòa sạch và thay thế các bộ lọc không khí thường xuyên, bộ lọc bẩn sẽ hạn chế luồng không khí, làm cho hệ thống điều hòa không khí chạy nhiều và lâu hơn. Điều này sẽ làm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra thay vì sử dụng điều hòa nhiều, cách tốt nhất để giữ nhiệt trong doanh nghiệp công ty là sử dụng màn nhựa pvc ngăn lạnh chất lượng cao, để giữ nhiệt độ tốt trong phòng, ngăn nhiệt bên ngoài truyền vào. Có thể thay thế điều hòa một số điều hòa, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí không nhỏ.

Nội dung cùng danh mục