Cách tăng chiều cao vượt trội ở lứa tuổi 15 – 18 và 19

Điều bạn cần biết là gen di truyền chỉ là một phần nhỏ quyết định đến chiều cao của bạn, quan trọng nhất là ở bạn, bạn có muốn tăng chiều cao hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để chiều cao tăng vượt trội ở tuổi 15 -18 và 19 mà không cần sử dụng thuốc tăng chiều cao nhé.

Trong cuộc sống chắc hẵn chúng ta bắt gặp những trường hợp con cái có chiều cao hơn hẵn bố mẹ, việc này là điều bình thường, thế nhưng nguyên nhân là do đâu? Nếu bạn giỏi về sinh học và ADN thì sẽ hiểu về cấu trúc ghen và lai tạo ghen như thế nào. Nhưng không, bài viết này sẽ không để cập đến vấn đề gen, vì như đã nói ở đầu bài gen di duyền không phải yếu tố quan trọng nhất quyết định đén chiều cao của bạn mà chính ở bản thân bạn có muốn tăng chiều cao hay không? trở lại bí quyết tăng chiều cao của chúng ta nào bạn cần đặt một mục tiêu cụ thể như sau như sau: Bạn đang ở tuổi 15, và bạn muốn đạt chiều cao 1m85, cân nặng 80kg trong thời gian là 3 năm (tức 18 tuổi).

Như vậy, công việc bạn phải làm, và làm một cách thường xuyên như sau:

– Chia bữa ăn thành 8  bữa mỗi ngày thay vì 3 bữa chính như bình thường, ăn bất cứ lúc nào có thể. Tuy nhiên không nhất thiết phải ăn no, chỉ cần vừa đủ, khẩu phần ăn nên kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau như cơm, bún, hủ tiếu, mì, trái cây, rau,…hoặc bứ cứ thứ gì bạn có cảm giác thèm ăn.

– Nếu có đủ điều kiện tài chính mỗi ngày bạn cần tiêu thụ ít nhất 1 lít sữa tươi, sữa không chỉ giúp phát tiên xương mà nó còn có lợi cho sức khỏe nữa đấy.

– Ngủ ít nhất 8h/ngày. Chúng ta thường được khuyên rằng cần ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, tất cả đều có lý do của nó đấy. Khi ngủ là lúc các tế bào trong cơ thể phát triển mạnh mẽ nhất, việc này góp phần không nhỏ đến chiều cao của bạn sau này đấy.

Bổ sung: Ngủ thật say trong đêm tối (chứ không phải ngủ ngày các bạn nhé).

Tập luyện thể thao thường xuyên, mà nhất là bóng rổ, bơi lội. Chú trọng tập các bài tăng sức bật như bật cóc, leo thang nó giúp chân bạn phát triển một cách tối đa đấy!

Nội dung cùng danh mục