Cách phân biệt đồ điện tử hàng thật hay giả bằng mắt thường

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, đồ điện tử là một trong những sản phẩm gắn liền với cuộc sống con người. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn, hay làm nhái các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu. Nếu bằng mắt thường, và không có kinh nghiệm thì bạn không hề nhận ra đâu là hàng thật và hàng giả, và chắc chắn bạn sẽ bị mua lầm. Dưới đây là một số cách giúp bạn phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả trước khi bỏ tiền mua và tránh mất tiền oan.

Cách phân biệt đồ điện tử hàng thật hay giả bằng mắt thường

Kiểm tra bao bì

Thông thường, đồ điện tử hàng thật thường được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết, trong các món đồ giả thường không được chăm chút cho bao bì, in qua loa. Do đó, bạn nên chú ý đến chất lượng in vỏ hộp, phông chữ phải rõ ràng, các đường mép sắc nét, không bị rách hay móp méo…

Để ý đến vật liệu

Các thương hiệu nổi tiếng thường có sự đầu tư rất kĩ về chất liệu, vật liệu cấu tạo nên sản phẩm. Các chất liệu như: nhựa, cao su hay nhôm trên các thiết bị xịn thường có độ hoàn thiện cao, các đường mép sắc sảo, gờ nối phải mịn… Nhưng ở hàng nhái, nếu bạn tinh ý quan sát có thể nhận ra các khuyết điểm.

Sạc pin

Những đồ điện tử thì sạc pin là một sản phẩm gắn liền với mỗi sản phẩm đó. Những sản phẩm chính hãng thì pin sạc dự phòng và đầu cắm sẽ phù hợp với ổ điện được dùng ở thị trường đó. Ví dụ như chiếc điện thoại iPhone hay các điện thoại Samsung hàng được phân phối chính hãng ở Việt Nam sẽ là loại củ sạc dẹt, chân sạc tròn. Sạc xin sẽ đồng nhất về màu sắc, được hoàn thiện sắc sảo, phần kim loại luôn sáng bóng, không có chi tiết thừa nhất là điểm nối giữa hai loại vật liệu.

Sự khác biệt về phông chữ

Logo là dấu ấn của nhà sản xuất để lại cho người tiêu dùng. Nếu hàng điện tử là hàng thật thì phông chữ để in trên sản phẩm sẽ luôn sắc nét, mịn màng, dễ đọc. Ngược lại, nếu phông chữ in trên một sản phẩm bị lỗi (lỗi phông chữ, lỗi chính tả, lỗi in…) thì bạn phải đặt nghi vấn đó là hàng giả, hàng nhái.

Sự khác biệt trong cáp kết nối

Với những sản phẩm chính hãng thì phụ kiện như cáp nối sẽ xịn, cứng cáp, bền và chất lượng sẽ rất đồng đều. Ngược lại, với những sản phẩm là hàng nhái thì khoảng thừa trong dây cáp nối sẽ rất khác nhau, màu sắc không thống nhất, hình in bị nhòe…Đây cũng chính là dấu hiệu để bạn phát hiện được hàng giả, hàng nhái.

Nội dung cùng danh mục