Cách bố trí nội thất cực chuẩn cho nhà nhỏ trở nên thoáng rộng hơn

Với tình trạng khan hiếm đất tại các đô thị, thành phố lớn thì việc sở hữu một diện tích đất đủ rộng để thi công nhà phố là một chuyện vô cùng khó khăn. Do đó, đa số những ngôi nhà phố đều có diện tích nhỏ hẹp. Và để khắc phục được nhược điểm của những ngôi nhà có diện tích nhỏ tại các căn nhà phố thì bạn chỉ cần tuân theo một vài bí quyết sau, không gian nhỏ đã không còn là nỗi lo với ngôi nhà phố của bạn.

Cách bố trí nội thất cực chuẩn cho nhà nhỏ trở nên thoáng rộng hơn

Không gian hài hòa

Sự hài hòa về màu sắc của tổng thể không gian với các bộ phận chi tiết trang trí tạo nên bức tranh trang nhã, thoáng đãng, tạo nên không gian nhà thoáng rộng hơn diện tích thực rất nhiều. Với nhà có diện tích nhỏ, bạn nên ưu tiên những gam màu tươi sáng như xanh, trắng, kem, hồng nhạt… chọn những tông màu này làm chủ đạo, sau đó chọn những món đồ nội thất cũng như gạch lát cùng tông màu tường, như vậy ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ trở nên thoáng đãng, mát mẻ

Phân tách không gian bằng kệ mở hay vách ngăn

Những vách ngăn cứng ngắc chỉ chiếm thêm diện tích không gian trong ngôi nhà nhỏ. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng kệ sách hay vách ngăn di động, rèm để không gian trở nên tinh tế hơn. Với kệ mở nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ mở, vách ngăn di động, rèm cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát.

Trang trí đơn giản

Sự đơn giản trong thiết kế và trang trí nội thất cho không gian nhỏ là bí quyết quan trọng giúp không gian gọn gàng, thoáng đãng. Bạn hãy loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết, và ưu tiên chọn những món nội thất xuất hiện trong căn nhà đều giữ một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng. Tránh chọn những món đồ cồng kềnh và tránh sắp xếp những món đồ nội thất vào tất cả mọi không gian, góc chết trong nhà.

Sử dụng nội thất đa năng

Sử dụng món đồ đa năng, thông minh là giải pháp lý tưởng cho những căn nhà nhỏ hẹp. Sử dụng đồ nội thất đa năng như bàn ghế thông minh, giường đa năng, tủ đa năng… bạn sẽ khắc phục được phần nào sự chật hẹp trong ngôi nhà phố nhỏ hẹp của mình, tạo không gian thông thoáng, rộng rãi trong ngôi nhà nhỏ.

 

Nội dung cùng danh mục