Cách bài trí nội thất cho căn hộ hợp phong thủy mang lại may mắn

Vì những tiện ích tuyệt vời mà căn hộ chung cư mang lại nên ngày nay, nhiều người chọn nhà ở chung cư thay vì chọn mua đất nền xây nhà. Tuy nhiên, trên thực tế,  khi xây dựng căn hộ chung cư rất ít chủ đầu tư chú trọng đến vấn đề phong thủy căn hộ chung cư. Nên việc thiết kế nội thất chung cư thường phạm rất nhiều kiêng kỵ, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, để có một căn chung cư hợp phong thuỷ, gia chủ nên biết cách bố trí nội thất trong nhà để hóa giải những điều kiêng kỵ đó và mang lại may mắn từ sự nghiệp và cuộc sống.

Cách bài trí nội thất cho căn hộ hợp phong thủy mang lại may mắn

 

Trong kết cấu của nhiều căn hộ chung cư thường có cột trong nhà, cột xà ngang và nhiều căn hộ còn bị khuyết góc. Do đó, gia chủ có thể khắc phục bằng cách kê đồ làm lấp cột, ốp la phông để che xà ngang, treo những chiếc gương lớn tại những góc bị khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Những căn hộ chung cư được thiết kế có sự liên hoàn giữa các không gian sử dụng. Như vậy, nhìn từ bên ngoài có thể thấy được toàn bộ không gian phòng khách, bếp, thậm chí cả phòng ngủ ở bên trong. Điều này theo quan niệm của phong thuỷ, gia chủ sẽ dễ gặp tâm lý bất an, tài lộc sẽ “đội nón” ra đi. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy sử dụng những tấm rèm hoặc bình phong chắn nơi cửa. Đối với bếp có thể sử dụng những quầy bar nhỏ để che chắn để ngăn cách không gian và tạo sự kín đáo.

Nếu căn hộ bạn ở có thờ cúng, thì bạn cần chú ý đến vấn đề phong thuỷ cho nhà chung cư nếu bạn không muốn bề trê “trách mắng”.  Trong nhà chung cư, nếu không có buồn riêng thì bạn nên đặt ban thờ ở phòng khách để có phong thủy tốt. Ngoài ra nên để ý xem xét những căn hộ bên trên xem chỗ đặt ban thờ của mình là không gian gì. Nếu đó là WC hoặc bếp của căn hộ bên trên thì nên chuyển ban thờ ra vị trí khác.

Đối với những căn hộ nhỏ tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến nguồn năng lượng tốt bị trì trệ. Do đó, bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tránh kê những bộ bàn ghế to lớn, hay tủ cạnh cửa sổ che khuất ánh sáng bên ngoài.

Nội dung cùng danh mục