Các bí quyết hàng đầu giúp xử lý vết bẩn cho thảm

Nếu nhà bạn được thiết kế một tấm thảm bên trong nhà thì việc dọn dẹp, vệ sinh là cần thiết. Việc chú các mẹo sau đây sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng xử lý được vết bẩn có trong thảm và giúp môi trường sống sạch hơn.

Mẹo đánh bay chewing gum bám dai ở thảm.

Các bí quyết hàng đầu giúp xử lý vết bẩn cho thảm

Bóc chewing gum với đá.

Chắc chắn rằng chewing gum là một trong những sản phẩm không đội trời chung với thảm. Việc dính chewing gum khiến cho tấm thảm bết và dính và tạo sự dơ cho thảm. Do đó, các bà nội trợ thường rất muốn loại bỏ vết bẩn từ chewing gum. Nhưng thông thường họ thường dùng tay bốc chúng ra và khiến chúng bị đứt, dính ra nhiều hơn. Một mẹo vô cùng đơn giản mà bạn cần làm khi bị dính chewing gum đó là sử dụng đá.

Việc sử dụng đá sẽ làm cho chewing gum co cụm lại và không còn khả năng kết dính. Sử dụng đá để lên trên 2 phút là bạn sẽ dùng tay lấy miếng kẹo ra vô cùng dễ dàng. Không chỉ có thể dùng phương pháp này cho tóc mà còn có thể sử dụng cho bất cứ vật liệu nào như quần jean, áo, bàn, hoặc thậm chí là tóc.

Xử lý thảm ngay khi bị bẩn.

Các bí quyết hàng đầu giúp xử lý vết bẩn cho thảm

hút bụi cho thảm

Khi bạn vừa thấy tấm thảm bị bẩn thì hãy nhanh chân xử lý ngay trước khi nó thấm sau vào bên trong vải. Việc xử lý liền sẽ giúp giảm nguy cơ bạn phải vác cả tấm thảm đi giặt. Điều nên ghi nhớ đó là khi thảm đã bị vấy bẩn không cố chà xát thảm mà nên dùng các loại máy hút bụi để hút sạch phần dơ của thảm. Bởi việc chà xát phần thảm sẽ khiến cho chất bẩn của thảm thấm sâu vào đáy thảm. Việc này khiến cho tấm thảm trở nên dơ bẩn hơn rất nhiều.

Nước nóng không có lợi như lời đồn.

Các bí quyết hàng đầu giúp xử lý vết bẩn cho thảm

Nước nóng không tốt cho thảm

Nước nóng trong việc dọn dẹp nhà cửa thật sự không phải là một lựa chọn tốt. Độ nóng sẽ khiến cho các sợi len bên trong của thảm sẽ dễ dàng khiến len bị giãn ra. Ngoài ra, đối với một số vết bẩn có chứa protein thì nước nóng dễ nấu chín. Các protein dễ bị nướng chín là khiến cho chúng bám dính vào bên trong tấm thảm khiến việc vệ sinh khó khăn hơn rất nhiều.

Thay đổi thói quen xấu

Thói quen xấu là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho tấm thảm của bạn dễ dàng bị dơ hơn. Thói quen, chùi chân vào tấm thảm trải khiến cho các bụi bẩn từ bên ngoài thấm vào bên trong. Bụi bẩn bám vào sâu bên trong khiến cho việc vệ sinh khó khăn hơn. Do đó, việc thay đổi thói quen chùi chân sẽ giúp cho bạn dễ dàng có một tấm thảm sạch. Bên cạnh đó, nên tập thói quen vệ sinh, hút thảm mỗi lần một tuần để khiến cho thảm luôn trong tình trạng sạch. Ngoài ra, thói quen sử dụng máy hút bụi để hút bụi là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để giúp cho thảm sạch thì cần hút theo chiều của thảm và sợi len để giúp cho hạt bụi dễ dàng.

Muối giúp ngăn ngừa rượu vang.

Các bí quyết hàng đầu giúp xử lý vết bẩn cho thảm

Muối giúp hút rượu vang

Để có thể giải quyết được vết ố của rượu vang trên sàn thảm. Chỉ cần sử dụng một phương pháp vô cùng đơn giản với muối. Dùng tay rải muối lên phần rượu vang cho đến khi muối bắt đầu chuyển thành màu của rượu. Tiếp tục rải thêm muối để cho muối tiếp tục thấm hút rượu vang. Cho đến khi phần thảm bên trong không còn màu của rượu vang là điều cần thiết. Sử dụng máy hút bụi để hút sạch phần muối đã dính phần rượu vang.

Dấm và cà phê trên thảm

Bạn sẽ làm gì nếu chẳng may cà phê bị đổ vào tấm thảm. Bạn sẽ lo sốt vó lên và đi tìm một cửa hàng giặt sấy để có thể giúp bạn giải quyết hậu quả. Đừng quá lo lắng, việc sử dụng dấm chính là một trong những cách thức giúp lấy đi màu của cà phê trên thảm. Chỉ cần chuẩn bị một ít dấm và cồn hòa tan với nhau sau đó cho vào một cái khăn. Vết cà phê sẽ thấm vào bên trong tấm vải và bạn chỉ việc chờ cho tấm thảm mất đi vết ố từ cà phê. Lặp đi lặp lại cho đến khi vết cà phê không còn nữa.

Nội dung cùng danh mục