Bí quyết mở rộng không gian cho nhà nhỏ cực hiệu quả

Không gian nhà chật hẹp sẽ dễ khiến dẫn đến cảm giác ngột ngạt bí bách, cho các thành viên trong gia đình và gây bất tiện cho sinh hoạt. Nếu bạn đang sử hữu một căn nhà có diện tích nhỏ, và bạn đang muốn biến chúng trở nên thoáng rộng và tạo cảm giác thỏa mái hơn cho căn nhà yêu quý của bạn thì không phải là không có cách. Với một vài bí quyết trang trí trang trí và sắp xếp không gian đơn giản sau đây sẽ là giải pháp hữu hiệu để bạn biến ngôi nhà nhỏ của mình trở nên rộng hơn, thoáng mát hơn.

Bí quyết mở rộng không gian cho nhà nhỏ cực hiệu quả

 

Sử dụng màu sơn tường

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì những màu sơn tường với gam màu tươi sáng sẽ giúp ngôi nhà bạn trông sáng sủa, mắt mắt và rộng hơn nhiều. Và ngược lại, nếu những bức tường nhà bạn được sơn bởi những gam màu tối thì khiến không gian nhỏ nhà bạn co lại, sẽ có cảm giác chật chội hơn. Ngoài ra, bạn nên kết hợp chọn những món đồ nội thất có màu tương đồng với màu sơn tường để có một tổng thế hài hòa. Sự phối hợp này khiến không gian nhà bạn không có giới hạn, giúp căn phòng của bạn có không gian liên tiếp chứ không bị đứt gãy, như vậy bạn sẽ cảm giác căn nhà mình rộng rãi hơn.

Dùng vách ngăn di động để phân chia khu vực

Hiện nay, giải pháp để các ngôi nhà nhỏ có diện tăng thêm diện tích, mở rộng không gian là sử dụng vách ngăn di động thay thế cho các vách ngăn bằng những bức bằng cố định. Việc sử dụng những vách ngăn nhỏ nhẹ, mỏng như vách ngăn bằng gỗ, vách ngăn bằng màn nhựa pvc ngăn lạnh đẹp, gay vách ngăn bằng kính. Những vách ngăn này không hền chiếm nhiều diện tích như những bức tường kiêng cố, mà nó có thể di chuyển khi bạn cần. Điều này tạo sự liền mạch giữa các không gian trong nhà,  giúp không gian nhà bạn thông thoáng hơn. Ngoai ra, nó còn tạo phong cách riêng độc đáo cho mỗi không gian, mang lại sự tiện lợi và thỏa mái trong nhà bạn.

Sử dụng kệ tường

Tận dụng những không gian trên tường lắp đặt những kệ treo tường và sắp đặt những món đồ nội thất, đồ trang điểm, vật dụng cá nhân lên đó sẽ giúp không gian dưới sàn nhà bạn rộng rãi hơn. Tuy nhiên, bạn hãy sắp đặt chúng một cách có khoa học thì nó mới tạo cho căn phòng bạn một không gian nội thất rất hiện đại, tinh tế.

Nội dung cùng danh mục