Bến Ninh Kiều – địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến Cần Thơ

Bến Ninh Kiều

Là một địa điểm tham quan Cần Thơ không thể không ghé đến vùng đất Tây Đô xưa, Bến Ninh Kiều đã và đang mang lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Nơi đây từ lâu đã không còn đơn thuần là một bến sông, mà nó còn là nơi khiến ai ai đến thăm đều mong mỏi được ghé lại thêm một lần.

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều

Bến Ninh Kiều được xây dựng vào thế kỷ 19, nhiều tài liệu cho rằng chính vua Gia Long là người đã đưa ra quyết định phát triển bến sông này. Và ngày nay, nơi đây đã được đầu tư với quy mô lớn để trở thành một điểm du lịch cực kỳ hút khách. Rất nhiều người kháo với nhau rằng, đi du lịch Cần Thơ mà chưa ghé Bến Ninh Kiều thì coi như đã bỏ lỡ phần hay nhất khi đến thành phố này.

Trên bến sông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cuộc sống của những người lênh đênh trên dòng sông Hậu. Được ngắm nhìn những tàu bè, thuyền ngược xuôi chở đầy những sản vật vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đứng trên Bến Ninh Kiều, du khách còn có thể đưa mắt nhìn sang Xóm Chài và Cồn Ấu – đó là là một dải cù lao đầy vẻ mộng mị, tạo trong lòng ta nhiều rung cảm dạt dào mà rất đỗi bình yên.

Ở góc nhìn ngược lại, khi đang chu du trên dòng sông Hậu bằng thuyền vào những buổi chiều tà, khách tham quan sẽ thấy được toàn cảnh bến Ninh Kiều và phố xá chung quanh rực rỡ ánh đèn soi bóng xuống dòng sông trĩu nặng phù sa. Khung cảnh tựa như một bức tranh phủ đầy màu mơ mộng khi những ánh vàng hắt lên từ dòng nước lung linh, tưởng chừng như những ngôi sao mới ló đã rơi xuống và nằm lại trên mặt sông vậy.

Đến với điểm tham quan Cần Thơ như Bến Ninh Kiều, thực sự là cơ hội để bạn rũ bỏ đi những mệt nhoài nơi phồn hoa đô thị và trở về với những gì bình dị mà an yên nhất. Không chỉ thế, ở nơi đây, du khách còn được tận hưởng những món đặc sản, những loại cây trái thơm ngon, hương vị đồng nội ngọt lành, bình dị thôi nhưng luôn khiến người ta nặng lòng nhớ.

Nội dung cùng danh mục