5 lỗi thường gặp khi treo rèm cửa ai cũng mắc phải

Rèm cửa là vật trang trí không thể thiếu của mỗi không gian trong nhà. Rèm cửa mang đến màu sắc và phong cách mới lạ cho không gian của ngôi nhà. Để tôn lên vẻ đẹp của căn phòng và thể hiện sự tinh tế của gia chủ thì không chỉ biết cách lựa chọn chiếc rèm cửa đẹp, mà phải biết cách lắp đặt rèm cửa cho phù hợp với căn phòng. Tuy nhiên, thoạt nhìn việc treo rèm cửa có vẻ như đơn giản, nhưng trên thực tế nếu không biết cách treo rèm cửa và mắc một vài lỗi nhỏ thì cũng làm mất tính thẩm mỹ cho không gian đó rồi. Dưới đây là 5 lỗi thườn gặp khi treo rèm cửa mà nhiều người mắc phải, bạn hãy tham khảo để tránh những sai lầm nhỏ không đáng có này để ngôi nhà bạn sang trọng và tinh tế hơn.

5 lỗi thường gặp khi treo rèm cửa ai cũng mắc phải

Treo rèm không phù hợp với kiến trúc căn phòng

Một căn phòng sang trọng với nội thất đắt tiền, nhưng bạn lại chọn một chiếc rèm cửa hòa hòe với họa tiết rối ren. Sự kết hợp không ăn ý đó tất nhiên sẽ phá hỏng sự sang trọng xa hoa của căn phòng nhà bạn. Có rất nhiều loại rèm cửa trên thị trường để bạn lựa chọn treo cho phù hợp không gian ngôi nhà như rèm vải, rèm ngăn lạnh cao cấp, rèm roman, rèm gỗ, rèm sáo… Chọn đúng loại rèm cửa thì nó thể hiện đúng giá trị của nó và ý đồ của gia chủ, không những thế nó còn tôn lên vẻ đẹp căn phòng bạn.

Treo rèm quá ngắn hoặc quá dài so với cửa

Nhiều người có thói quen không đo chính xác kích thước cửa trước khi mua rèm và để hậu quả thật khó xử. Rèm quá ngắn sẽ tạo cảm giác trống vắng, hụt hẫng ở phía dưới, khi chúng ta nhìn nó sẽ rất “vô duyên”. Còn đối với rèm quá dài sẽ gây cảm giác bức bối cho người nhìn,và còn dễ vướng bụi bẩn ở dưới sàn. Do vậy, trước khi mua rèm, các bạn cần đo chính xác kích thước cửa để chọn rèm phù hợp với vị trí cửa nhé.

Treo rèm không đủ bề ngang

Bạn đừng nghĩ rèm nên mua mang kích thước ngang đúng bằng cửa sổ. Bởi lúc kéo kín lại, bạn vẫn cần rèm mang độ rủ nhất định. Theo kinh nghiệm của các người may rèm, chiều ngang rèm bằng 2-2,5 lần chiều ngang cửa sổ. Việc treo rèm không đủ bề ngang gây mất thẩm mỹ cho căn phòng, làm căn phòng có cảm giác hụt hẫng khi bước vào.

Quên mất vật dụng phụ kiện cho rèm cửa

Hai yếu tố mà bạn cần phải quan tâm trước tiên đó chính là cửa sổ và rèm, song bạn cũng không được quên những vật dụng đi kèm cùng với nó. Hãy chú ý đến sức nặng của chiếc rèm để đảm bảo lựa chọn được loại thanh treo rèm để đỡ được sức nặng của tấm rèm cửa. Ngoài bạn cũng cần phải chú ý nhiều hơn đến những họa tiết của thanh treo xem nó có phù hợp với chiếc rèm hay không và trên hết là nó phải phù hợp với nội thất của căn phòng.

 

 

Nội dung cùng danh mục